chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Ba Khía Muối

Giá :
150,000₫
Quy cách đóng gói :

Nhắc đến con ba khía, hẳn nhiều người vẫn chưa hình dung ra cụ thể đó là con gì và ăn như thế nào. Tuy nhiên, đối với người dân vùng sông nước Bạc Liêu thì con ba khía lại rất thân quen và ba khía muối là món ăn thú vị nhất trong các bữa cơm gia đình, còn là món đặc sản nổi tiếng Bạc Liêu.
 

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Ba Khía Muối
Ba Khía Muối

Nhắc đến con ba khía, hẳn nhiều người vẫn chưa hình dung ra cụ thể đó là con gì và ăn như thế nào. Tuy nhiên, đối với người dân vùng sông nước Bạc Liêu thì con ba khía lại rất thân quen và ba khía muối là món ăn thú vị nhất trong các bữa cơm gia đình, còn là món đặc sản nổi tiếng Bạc Liêu.
Tháng 7-8 âm lịch, mùa ba khía đẻ trứng cũng là mùa hội tụ của chúng, đặc biệt vào những đêm tối trời, ba khía lên khỏi hang. Chúng bám đầy thân cây mắm, cây cóc, bò trên bãi bùn ven bờ rạch. Lúc này con ba khía đặc biệt ngon, thịt chắc, có gạch son. Những con ba khía cái thì yếm đầy trứng, gạch đầy mai.

Cách làm ba khía muối cực ngon mà đơn giản

Ba khía bắt về rửa sạch bằng nước mặn trước khi muối. Tiếp đó nấu nước muối, nước muối không được nhạt hay mặn quá, nấu sôi để nguội cho tí cơm nguội vào, khi hạt cơm nổi lên thì bỏ ba khía vào muối, để chừng 5 ngày là dùng được. Nếu thấy ba khía vẫn giữ màu sắc như lúc còn sống là đạt chất lượng. 

Thưởng thức và bảo quản ba khía muối

  • Hương vị của mắm ba khía: "thơm, có mùi đặc trưng riêng so với những loại mắm khác của đặc sản Miền Tây, càng ba khía mập mạp đỏ au, cắn vỡ ra để lộ những miếng thịt mằn mặn hơi giống thịt cua muối, ăn kèm khế chua chua, gừng cay nồng và những gia vị, rau thơm khác làm vị giác kích thích dễ sợ.
  • Muốn ăn ba khía muối ngon lấy ba khía con lớn, rửa sạch rồi cho vào tô trộn đều với gia vị gồm: tỏi, ớt, bột ngọt, đường, và nước cốt chanh trộn đều để cách ngày là ăn ngon nhất. Hoặc xé ba khía ra ăn với cơm nguội hoặc trái cây như: ổi, cóc, xoài…, gỡ gạch trong mai ra ăn để thưởng thức vị ngọt thơm.
  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời

Hãy yên tâm khi đến với đặc sản Chính Gốc, chúng tôi đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, an toàn cho sức khỏe, được kiểm định trước khi bán trên thị trường. Được phục vụ quý khách là niềm hân hạnh của chúng tôi.

Hằng Moon
<Chính Gốc>

 

 

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.