chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Khô Cá Lóc Bạc Liêu

Giá :
60,000₫
Quy cách đóng gói :

Đến với mảnh đất Bạc Liêu, bạn có cơ hội thưởng thức những đặc sản nổi tiếng, đặc trưng chỉ có ở nơi này. Điển hình trong danh đó là đặc sản khô cá lóc, tuy không đắt tiền giống tôm khô hay những loại hải sản khô khác nhưng khô cá lóc mang một mùi vị đặc trưng và đặc tính dân dã, đã trở thành ưu thế thu hút thực khách.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Khô Cá Lóc Bạc Liêu
Khô Cá Lóc Bạc Liêu

Đến với mảnh đất Bạc Liêu, bạn có cơ hội thưởng thức những đặc sản nổi tiếng, đặc trưng chỉ có ở nơi này. Điển hình trong danh đó là đặc sản khô cá lóc, tuy không đắt tiền giống tôm khô hay những loại hải sản khô khác nhưng khô cá lóc đặc sản của Bạc Liêu mang một hương vị đặc trưng và đặc tính dân dã, đó đã trở thành điểm thu hút thực khách.

Đặc điểm khô cá lóc:

  • Những địa danh khác như Sóc Trăng khô cá lóc người dân hay rút xương, còn ở Bạc Liêu thì không. Vì người dân nơi đây cho rằng xương cá lóc khi mang phơi khô rồi mang lên nướng, ăn giòn giòn rất ngon. Lúc đó thịt bám trên xương mềm và thơm hơn hẳn một số bộ phận khác của cá.

Quy trình sản xuất khô cá lóc:

  • Đầu tiên bỏ hết đầu và ruột cá lóc, sau đó ướp chung với muối, bột ngọt, hạt tiêu. Để khô cá lóc có màu bắt mắt hơn, ta có thể tẩm thịt cá chung với ớt, để khoảng 30 phút. Cuối cùng là đem phơi với nắng gắt, chừng 3 đến 4 ngày.

Món ngon được nấu từ khô cá lóc:

Khô cá lóc rang tỏi:

Nguyên liệu:

  • 50g khô cá lóc.
  • 5 tép tỏi.
  • Đường, hạt nêm.
  • Dầu ăn.

Cách làm:

  • Lấy khô cá lóc ra khỏi tủ lạnh, bắc một nồi nước đun sôi rồi cho cá vào, đun khoảng 5 phút cho cá mềm và bớt mặn.
  • Vớt cá ra để ráo nước rồi đem xé nhỏ, bỏ hết xương dăm. Tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Cho một chút dầu và 1 thìa đường nhỏ đun nóng lên để đường chảy, rồi cho phần cá đã xé nhỏ vào xào cùng. Tiếp theo cho thêm 2 thìa đường trắng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Xào cho đến khi phần cá lóc và gia vị hòa vào nhau, khi chín cá có màu vàng rất đẹp mắt.

Cách sử dụng và bảo quản khô cá lóc:

  • Cá lóc khô có thể chế biến thành nhiều món ăn rất đa dạng. Ngoài những món nướng hay chiên, khô cá lóc còn được trộn chung với xoài và nước mắm me dầm ớt. Khô cá lóc ăn chung với cơm rất ngon, vừa nhâm nhi món này với một vài ly bia cùng bạn bè thì tuyệt không gì tả.

Bảo quản khô cá lóc:

  • Khô cá lóc được bảo quản tốt nhất trong điều kiện khô thoáng. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Để sở hữu món khô cá lóc đặc sản nổi tiếng miền Tây này, hãy liên hệ ngay với Thiên Đường đặc sản Chính Gốc để được phục vụ tốt nhất mà không phải bận tâm về giá cả và xuất xứ của sản phẩm.

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.