chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Dưa Chua Bồn Bồn

Giá :
40,000₫
Quy cách đóng gói :

Dưa chua Bồn Bồn là đặc sản của Bạc Liêu, khi nghe đến tên gọi của món đặc sản này thì mọi người đều thấy lạ có phần gây cười. Loại dưa chua này được làm từ cây Bồn Bồn, một loại cây mọc nhiều ở các tỉnh Tây Nam Bộ.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Dưa Chua Bồn Bồn
Dưa Chua Bồn Bồn

Dưa chua Bồn Bồnđặc sản của Bạc Liêu, khi nghe đến tên gọi của món đặc sản này thì mọi người đều thấy lạ có phần gây cười. Loại dưa chua này được làm từ cây Bồn Bồn, một loại cây mọc nhiều ở các tỉnh Tây Nam Bộ.

Đặc điểm của Bồn Bồn:

  • Bồn bồn là loại thực vật sống vùng đất ngập nước, phát triển trong ao hồ hoặc mé sông, nơi có dòng chảy chậm, có khả năng chịu phèn mặn, chịu ngập sâu đến 1 m. Được xem là cây dại mọc hoang nhưng những năm gần đây người dân Bạc Liêu và Cà Mau đã trồng bồn bồn trong ao nuôi tôm, cá nước ngọt.

Cách làm dưa chua Bồn Bồn:

  • Công đoạn làm dưa chua bồn bồn khá đơn giản nhưng khi dùng lại rất ngon. Đầu tiên ta chọn phần non trắng của bồn bồn, dùng dao nhọn bén chẻ làm hai hoặc làm tư tùy độ lớn của ruột bồn bồn. Xếp phần bồn bồn đã chẻ vào hũ, pha hỗn hợp đường và muối vào nước vo gạo. Sau đó, đổ hỗn hợp này ngập kín bồn bồn rồi đậy chặt hũ lại, khoảng vài ngày là ăn được.

Cách sử dụng dưa chua ngon nhất:

  • Dưa chua bồn bồn có thể sáng tạo chế biến thành nhiều món ăn để dùng kèm với cơm. Món ăn dễ chế biến được người dân hay làm là món dưa chua kho với tép. Khi thưởng thức ta sẽ cảm giám vị chua chua của dưa và vị béo bùi của tép, cảm giác ngon khó tả.

Bảo quản dưa chua Bồn Bồn:

  • Dưa chua Bồn Bồn nên bảo quản nơi khô thoáng, có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Hãy cùng Thiên Đường đặc sản Chính Gốc thưởng thức món dưa chua bồn bồn đậm chất hương vị đặc sản miền Tây này nhé!

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.