chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm Cá Trắm

Giá :
50,000₫
Quy cách đóng gói :

Khi du khách có dịp đến với mảnh đất Bạc Liêu và có thời gian để thưởng thức những món đặc sản nơi đây, du khách sẽ không thể bỏ qua 4 món đặc sản Bạc Liêu nổi tiếng này. Đầu tiên là bún bò cay, tiếp đến là ốc len hầm dừa, bánh tầm bì và đặc biệt là món mắm cá trắm.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm Cá Trắm
Mắm Cá Trắm

Khi du khách có dịp đến với mảnh đất Bạc Liêu và có thời gian để thưởng thức những món đặc sản nơi đây, du khách sẽ không thể bỏ qua 4 món đặc sản Bạc Liêu nổi tiếng này. Đầu tiên là bún bò cay, tiếp đến là ốc len hầm dừa, bánh tầm bì và đặc biệt là món mắm cá trắm. Loại mắm mà không chỉ người dân nơi đây ưa chuộng, khách du lịch khi đến đây đều tìm mua thưởng thức và làm quà biếu cho người thân bạn bè.

Đặc điểm mắm cá trắm:

Cứ đến tháng 10 - 11 hằng năm là mùa thu hoạch cá trắm người dân Bạc Liêu xôn xao đi mua cá về làm mắm, để tranh thủ làm những hũ mắm cá trắm để sử dụng dần.

Cách làm mắm cá trắm:

Cách chế biến mắm cá trắm cũng tương tự với cách chế biến mắm cá lóc. Đầu tiên ta chọn những con cá to và tươi, ta tiến hành làm sạch ruột cá và rửa sạch sẽ. Tiếp theo ta đem cá xếp vào trong 1 cái hũ hay lu nếu số lượng nhiều, rồi cho muối vào theo đúng tỷ lệ. Cuối cùng ta đậy kín hũ lại và để nơi khô thoáng, khoảng 3 tháng sau là ta có thể dùng được. Đặc biệt khi ngâm cá, phần da sẽ tạo ra chất nhựa sẽ làm cho mắm ngon và béo hơn.

Cách sử dụng mắm cá trắm:

Mắm cá trắm được người dân hay sử dụng bằng cách, cắt mắm cá ra từng khúc cho vào tộ, thêm tép mỡ, hành thái nhuyễn, dầu ăn và các gia vị khác, rồi tiến hành kho tộ.

Bảo quản mắm cá trắm:

Mắm được bảo quản nơi khô thoáng, sau khi dùng ta đậy kỷ nắm hũ mắm, tránh để côn trùng tiếp cận gây mất vệ sinh.

Hãy cùng Chính Gốc thưởng thức món mắm cá trắm đậm đà hương vị đặc sản miền Tây này nhé!

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.