chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Đẳng Sâm Đà Lạt

Giá :
350,000₫
Quy cách đóng gói :

Đẳng sâm có vị ngọt, tính bình, quy vào 2 kinh tùy và phế, được dùng chữa tỳ vị suy kém, phế khí hư nhược, đại tiện lỏng, kém ăn, mệt mỏi, suy nhược do ốm lâu, ho, đau dạ dày, sa tử cung, thiếu máu, băng huyết, viêm thận, đau phù.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Đẳng Sâm Đà Lạt
Đẳng Sâm Đà Lạt

 

Đến với xứ sở vạn hoa Đà Lạt, ta không khỏi choáng ngợp bởi vẽ đẹp nên thơ ở đây, từ những ngọn đồi nối tiếp nhau, đến những khu chợ hoa lung linh sắc màu. Không những vậy Đà Lạt còn có một thứ hấp dẫn mà mỗi khi ta đặt chân đến nơi đây mà không thể không nhắc đến, đó là đặc sản đẳng sâm, thần dược cho mọi gia đình. Đẳng Sâm không những nổi bật trong danh sách đặc sản Đà Lạt nói chung mà còn làm phong phú nguồn đặc sản Tây Nguyên nói riêng.

Đặc điểm và công dụng của Đẳng Sâm:

  • Đẳng sâm là loại cây cỏ, sống lâu năm, leo bằng thân quấn. Rễ hình trụ dài, có đường kính khoảng 0,5-2cm. Lá mỏng mọc đối. Hoa màu trắng hoặc vàng nhạt, có vân tím ở họng. Quả có hình cầu, khi chín màu tím hoặc tím đỏ. Toàn cây có nhựa mủ.

  • Theo y học cổ truyền thì đẳng sâm vị ngọt, tính bình, quy vào 2 kinh tùy và phế, được dùng chữa tỳ vị suy kém, phế khí hư nhược, đại tiện lỏng, kém ăn, mệt mỏi, suy nhược do ốm lâu, ho, đau dạ dày, sa tử cung, thiếu máu, băng huyết, viêm thận, đau phù…

Cách sử dụng và các bài thuốc của Đẳng Sâm:

  • Bộ phận làm thuốc của Đẳng Sâm là phần rễ. Vào mùa thu người dân thu hoạch sâm về, lấy phần rễ rữa sạch, sau cắt bỏ đầu rễ và các rễ con, phân loại rễ to và rễ nhỏ bỏ riêng. Sau đó phơi rễ với nắng nhẹ, rồi lăn cho rễ mềm, tiếp tục phơi cho đến khô. Khi dùng nên thái mỏng và tẩm với nước gừng.

Các bài thuốc của Đẳng Sâm:

  • Khi gặp các triệu chứng: cơ thể suy nhược, mệt mỏi, ăn không ngon, đại tiện lỏng. Có thể sử dụng kết hợp: Đẳng sâm 125g, thục địa 125g, cả hai thái nhỏ, nấu với nước nhiều lần cho kiệt hết hoạt chất. Lọc, cô thành cao lỏng, thêm 125g mật ong hoặc đường đã nấu thành sirô. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 6-10g.

  • Chữa bệnh suy yếu ở người cao tuổi, người ốm lâu ngày: Đẳng sâm 40g, đương quy, long nhãn, ngưu tất, mạch môn mỗi vị 12g. Tất cả thái nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

  • Bổ trung ích khí: Đẳng sâm 16g, bạch truật 12g, phục linh 8g, cam thảo 4g. Hoặc đẳng sâm 16g, bạch truật, hoàng kỳ, đương quy, sài hồ, thăng ma mỗi vị 12g, cam thảo 6g, trần bì 6g. Tất cả phơi khô, sắc uống ngày 1 tháng.

  • Lưu ý : các bài thuốc này chỉ có tính chất tham khảo, tùy mỗi cơ địa từng người sẽ có cách sử dụng khác nhau, nên sử dụng theo đơn của bác sĩ sẽ đảm bảo được công năng của Đẳng Sâm.

Như vậy chúng ta đã biết những công dụng tuyệt vời của Đẳng Sâm đối với sức khỏe!

Vậy hãy liên hệ ngay với Thiên Đường mua sắm đặc sản Chính Gốc để sở hữu đặc sản Đẳng Sâm vừa chất lượng và giá cả phải chăng này nhé !!!

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

 

 

 

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.