Mắm ruốc Dì Cẩn Đà Nẵng là đặc sản nổi tiếng của người dân Miền Trung với hương vị cực ngon, có thể ăn liền không cần chế biến và đặc biệt đây là món ăn đặc sản được nhiều người chọn làm quà biếu người thân sau mỗi chuyến đi du lịch ở mảnh đất Đà Nẵng này.
Đặc điểm mắm ruốc Dì Cẩn Đà Nẵng
- Đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng với rất nhiều loại mắm thơm ngon hảo hạng như mắm nêm, mắm dưa, mắm tôm chua…và không thể kể đến món mắm được nhiều thực khách biết đến, đó là mắm ruốc Dì Cẩn.
- Mắm ruốc Dì Cẩn là món ăn khá quen thuộc với người dân 3 miền, gắn liền với góc bếp của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên không phải mắm ruốc nào cũng ngon. Để có được mắm ruốc ngon góp phần tăng thêm hương vị ngọt ngào cho bữa cơm gia đình rất khó tìm.
- Đặc sản Chính Gốc xin giới thiệu với đến quý khách một loại mắm ruốc Dì Cẩn vô cùng nổi tiếng đó là mắm ruốc Dì Cẩn Đà Nẵng. Với hương vị thơm ngon từ những con ruốc tươi có vị béo (không phải vị béo của dầu mỡ mà vị béo tự nhiên) mang đến món mắm vô cùng độc đáo mang đậm hương vị của đặc sản miền Trung.
- Mắm Ruốc Dì Cẩn là gì? Là loại mắm làm từ ruốc ( từ một loài tôm nhỏ), màu sắc và mùi vị không giống với mắm tôm. Mắm ruốc không có vị tanh bằng mắm tôm, có thể pha thêm nước hoặc nước đường, nước chanh khi làm nước chấm và có thể dùng làm gia vị khi nấu canh rau. Có thể cho ớt vào mắm ruốc nếu khách thích, rất ngon nhé.
- Mắm ruốc Dì Cẩn mang lại hương vị mặn mà, cay cay, thơm thơm dậy mùi thật khó khiến cho thực khách cưỡng lại.
Mắm ruốc Dì Cẩn
Cách làm mắm ruốc Dì Cẩn Đà Nẵng cực ngon
- Để mắm ruốc Dì Cẩn ngon ngư dân sau khi đánh bắt ở dưới biển lên thì dùng những con ruốc tươi để làm mắm liền, không như nhiều nơi khác, để ruốc đông lạnh rồi mới làm mắm, như vậy sẽ khiến mắm không có màu hồng tươi và vị thơm ngon như ruốc vừa đánh được.
- Sau khi đã có ruốc tươi, ngư dân đem rửa sạch hết đất cát và rửa bằng nước biển hoặc nước muối, như vậy ruốc mới còn nguyên con, tạo nên màu sắc đặc trưng mà không dùng bất kỳ loại màu hóa học nào.
- Tiếp đến là phơi ruốc hơi se lại rồi ướp muối theo một tỷ lệ nhất định để mắm đủ mặn khi ủ mà cũng không quá mặn khi ăn. Sau khi giã nhuyễn mắm, phải để khô nước, kết hợp với bí quyết riêng của cơ sở sản xuất, đem phơi rất công phu năm đến sáu nắng mới thành phẩm.
Mắm ruốc Dì Cẩn 90.000/1 hũ 500gr
Mắm ruốc Dì Cẩn 40.000/1 hũ 200gr
Cách sử dụng và bảo quản mắm ruốc Dì Cẩn Đà Nẵng
- Mắm ruốc rất dễ ăn nên dễ tạo cảm giác nhớ và thèm bất chợt. Mắm ruốc dùng để ăn vặt cực kỳ ngon như xoài chấm mắm ruốc… Vị chua chua ngọt ngọt của xoài hòa quyện cùng vị mặn nồng, cay cay thơm thơm của mắm ruốc, vừa ăn vừa hít hà. Mắm ruốc Dì Cẩn có thể ăn kèm với món sứa trộn, đậu khuôn chiên ngon đúng điệu.
Mắm ruốc thịt heo
Mắm ruốc chấm cà
- Ngoài ra, mắm ruốc Dì Cẩn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Mắm ruốc chưng thịt, mắm ruốc xòa thịt ba rọi, mắm ruốc xào me, mắm ruốc kho sả
- Cách bảo quản cực kỳ đơn giản, sau khi sử dụng chỉ cần cho vào tủ lạnh là có thể giữ được lâu mắm ruốc rồi. Khi dùng sẽ lạnh lạnh rất ngon.
Hãy click mua ngay để thưởng thức món ăn khoái khẩu này bạn nhé!
Hồng Nhi