chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mứt sơ ri Gò Công

Giá :
30,000₫
Quy cách đóng gói :

Được mệnh danh là vùng đất của sơ ri, Gò Công - Tiền Giang đã cho ra đời món đặc sản miền tây vô cùng hấp dẫn, tươi ngon hút hồn du khách khi đến đây. Mứt sơ ri Gò Công có độ ngọt dịu, dẻo, vị chua đặc trưng của sơ ri mà không gắt, không gây cảm giác ngán, là nguồn bổ sung vitamin C dồi dào trong mùa nóng.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mứt sơ ri Gò Công
Mứt sơ ri Gò Công

Xứ Gò Công này, ngoài những đặc sản mang thương hiệu nơi đây như chả bò Gò Công, hay mắm còng lột,... thì bên cạnh đó Mứt sơ ri Gò Công cũng góp phần níu chân du khách mỗi khi đến đây.

Cây sơ ri có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Về sau, nó được trồng phổ biến ở Nam Mỹ với nhiều tên gọi như : malpighia glabra, acerola hay bacbados cherry… Ở nước ta, Tiền Giang là nơi có sản lượng sơ ri lớn nhất lương, giúp người dân nơi đây tăng thu nhập đáng kể, là một trong những loại cây trồng chủ lực của Tiền Giang.

"Gò Công có biển Tân Thành, có lăng Trương Định, có giồng Sơn Quy, Gò Công nổi tiếng Sơ ri…" câu vè trên từ lâu đã đi vào tâm trí người dân nơi đây. Năm 2013, năng suất trung bình của sơ ri là 15.000 tấn.

Mứt sơ ri Gò Công trở thành thương hiệu của nơi đây nhờ vào hương vị chua tự nhiên đặc trưng của sơ ri cùng vị ngọt của đường chế tự nhau, giúp người ăn thấy ngọt mà không ngán, chua mà không gắt.

Cách làm Mứt sơ ri Gò Công:

  • Để làm nên hương vị đặc trưng của món đặc sản Tiền Giang này, người làm mứt thường chọn những quả sơ ri vừa mới chín, quả sẽ còn giữ được vị chua và trải qua quá trình đun nấu sẽ không bị nát. Rửa sạch quả sơ ri, để ráo nước.
  • Cho đường vào nồi, thêm một ít nước (trên mặt đường), đun lên đến khi đường sôi. Cho sơ ri vào nồi đảo nhanh tay, liên tục khoảng 10 phút. Đến khi cảm thấy mứt đạt độ dẻo nhất định thì hạ lửa, tiếp tục đảo đều trong vòng 20 phút, cho thêm đường hoặc nước nếu cần
  • Đến khi đường đã cô lại, cho một ít nước cốt chanh hoặc tắc cùng vỏ chanh, tắc để gia tắng hương vị cho mứt
  • Tắt bếp, để nguội rồi cho mứt vào hộp bảo quản dùng dần.

 

Cách bảo quản và công dụng của Mứt sơ ri Gò Công:

Công dụng của Mứt sơ ri Gò Công:

  • Không hổ danh là vua của vitamin C, một ly nước ép sơ ri 180 ml có hàm lượng vitamin C có thể bằng 14 lít nước cam ép. Hàm lượng acid ascorbic trong quả sơ ri đo được từ 1,5 - 3,5 trọng lượng tươi. Là nguồn cung cấp vitamin C cho cơ thể do đó mứt sơ ri rất tốt cho sức khỏe.
  • Ngoài ra hàm lượng vitamin A trong một trái sơ-ri bé xíu tương đương với một củ cà rốt có kích cỡ trung bình, do đó một ngày chỉ cần ăn 1 - 2 quả sơ ri có thể giúp bảo vệ sức khỏe cho mắt, ngăn ngừa tình trạng xuất huyết ở võng mạc (chảy máu trong mắt) và bệnh đục thủy tinh thể.
  • Bên cạnh đó, những dưỡng chất khác trong quả sơ ri nhỏ bé này có thể giúp chống ô xy hóa, kích thích sản sinh collagen, chống lão hóa, lợi tiểu, ngừa sạn thận;...

Cách bảo quản Mứt sơ ri Gò Công:

  • Để ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Du khách đến với Tiền Giang, nếm qua một ít Mứt sơ ri Gò Công, cùng nhâm nhi một tách trà nóng khi chuyện trò với bạn bè, người thân thì thật là đúng điệu. Đến với Chính Gốc, bạn sẽ không còn phải băn khoăn, lo lắng về chất lượng của sản phẩm mà hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức món đặc sản miền Tây này. Chính Gốc sẽ giúp bạn không cần đi xa mà ở nhà cũng có thể thưởng thức đặc sản mọi miền nhờ chính sách giao hàng tận nơi của chúng tôi. Hy vọng sớm được phục vụ quý khách trong thời gian tới.

TN

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.