Rượu mật ong là một thức uống rất nồng ấm, là kết quả của sự sáng tạo của con người khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn. Sử dụng rượu mật ong đúng cách đúng liều lượng vừa phải có thể giúp bạn bảo vệ tim mạch, giảm cholesterol xấu, bồi bổ cơ thể, trừ phong thấp và làm hết ngứa.
Đặc điểm rượu mật ông Đà Lạt
-
Rượu mật ong là một loại rượu thường được mọi người ưa chuông nhất, nó khác hoàn toàn với bia là một loại thức uống được ủ bởi ngũ cốc lên men, và rượu vang là một loại thức uống có cồn làm từ nho lên men. Còn rượu mật ong thì được lên men bởi mật ong là một đặc sản Tây Nguyên.
-
Về rượu mật ong nguyên chất đã có từ thời nhà Chu (Trung Quốc) vào khoảng 780 năm trước Công Nguyên, nó đã lưu truyền và tồn tại đến bây giờ
Một số công dụng của rượu mật ong
-
Rượu ngâm với mật ong không những bồi bổ tốt cho cơ thể mà còn điều hòa hoạt động của cơ quan nội tiết, trừ phong thấp và có thể dùng cho nhiều lứa tuổi khác nhau.
-
Rượu mật ong giúp xóa nếp nhăn - tăng cường dinh dưỡng làm căng da mặt.
-
Rượu mật ong giúp trị chứng hay quên.
-
Rượu mật ong chữa sốt rét kéo dài.
-
Rượu mật ong giúp da trắng - mịn màng
-
Cách ngâm rượu mật ong nguyên chất
Cách ngâm cơ bản nhất
-
Ngâm một lít mật ong với 5 lít rượu trắng, bịt kín miệng.
-
Để bình rượu ngâm nơi khô ráo, thoáng mát, thỉnh thoảng lắc đều, sau khoảng nửa tháng là có thể sử dụng.
Cách sử dụng và bảo quản
-
Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 25ml, cả nam và nữ đến tuổi trưởng thành đều dùng được. Tuy nhiên uống đúng liều lượng sẽ đạt được kết quả cao trong chữa trị bệnh.
-
Hiên tại thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam có bán rượu mật ong Đà Lạt và các đặc sản các vùng miền khác các bạn có thể tham khảo tại đây.
Tuka<Chính Gốc>