chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Rượu vang Đà Lạt

Giá :
300,000₫
Quy cách đóng gói :

Rượu vang Đà Lạt là loại rượu ngon thuộc top 10 rượu nổi tiếng nhất Việt Nam. Là đặc sản làm quà phù hợp với mọi tầng lớp vì rượu vang được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo chất lượng rượu.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Rượu vang Đà Lạt
Rượu vang Đà Lạt
Rượu vang Đà Lạt
Rượu vang Đà Lạt
Rượu vang Đà Lạt Rượu vang Đà Lạt Rượu vang Đà Lạt Rượu vang Đà Lạt

Đến Đà Lạt du lịch, bạn sẽ ngây ngất trước rừng hoa muôn màu sắc, thưởng thức vô vàn loại quả ngon, ăn các đặc sản tươi đầy bổ dưỡng và bạn cũng khó có thể bỏ qua món rượu vang nổi tiếng ở đây.

Rượu vang Đà Lạt chính thức ra đời cuối năm 1999. Những sản phẩm rượu vang đầu tiên được đóng chai lấy tên nhãn bằng cách ghép từ “vang” với vùng đất sản sinh ra nó “Đà Lạt” tạo nên thương hiệu nổi tiếng đến bây giờ.

Rượu vang Đà Lạt được sản xuất từ quả nho, sau quá trình ủ, lên men, lọc theo tiêu chuẩn tạo ra sản phẩm.

Phân loại

Tùy vào tiêu chí mà người ta phân loại vang khác nhau như: Phân loại theo giống nho, theo màu sắc, phân theo lượng đường tự nhiên, phân theo lượng đường thêm vào, phân loại theo tuổi thọ… Nhưng ở bài viết này xin giới thiệu đến bạn cách phân loại theo giống nho. Phân loại theo giống nho thì rượu vang chia thành 2 loại là:

  • Vang với giống nho chính (đặt tên với loại nho gốc : Chardonnay, Cabernet Sauvigon…)
  • Vang với giống nho pha (đặt tên theo màu sắc: Rượu vang đỏ, rượu vang trắng…)

Quy trình sản xuất

Quá trình sản xuất ra chai rượu vang ngon rất kì công và người nghệ nhân làm phải có đầy đủ kinh nghiệm về rượu cũng như về nho - thành phần chính của vang.

  • Đầu tiên là gặt hái nho: Giai đoạn này rất quan trọng. Tùy vào mục đích tạo ra sản phẩm vang nào mà người nghệ nhân chọn hái nho vào thời điểm thích hợp. Phần lớn các nghệ nhân chọn thời điểm hái nho bằng cách quan sát màu sắc và thử nho theo kinh nghiệm của bản thân.
  • Tiếp theo là quy trình vắt nước nho: Quy trình này được thực hiện qua hệ thống vắt và tước cuống.
  • Sau đó là quy trình lên men: Quy trình lên men được áp dụng theo phương pháp truyền thống vì có hiệu quả cao và ổn định. Yếu tố quan trọng trong quá trình này là nhiệt độ, với một nhiệt độ nhất định thì sản phẩm tạo ra có hương vị khác biệt.
  • Quy trình lọc và làm mịn: Hệ thống lọc được đưa vào nhằm lọc tạo ra vang được trong hơn, không có cặn. Phương pháp lọc và làm mịn có thể sử dụng nhiều lần trong quá trình làm rượu vang.
  • Quy trình ủ: Quá trình này nhằm tạo sự hài hòa và ổn định của mùi vị và chất lượng. Thông thường rượu vang được ủ trong khoảng 3 đến 6 tháng hoặc 2 đến 3 năm.
  • Phương pháp pha trộn: Đây là quy trình tâm đắc nhất của các nghệ nhân làm rượu vì tùy cách pha trộn mà tạo nên các sản phẩm có đặc thù riêng và chất lượng ổn định.
  • Quy trình đóng chai: Quy trình này không quá phức tạp nhưng phải đòi hỏi có sự thận trọng để tránh sự oxi hóa, nhiễm khuẩn trong quá trình đóng chai dẫn đến thay đổi hương vị sản phẩm.

Công dụng của rượu vang Đà Lạt

  • Rượu vang nói chung có công dụng là thức uống kết hợp với các đồ ăn khác tạo cảm giác ngon miệng.
  • Tốt cho lợi khuẩn đường ruột, giảm béo phì, tăng tuổi thọ.
  • Giúp làm đẹp da, làm tóc bóng khỏe hơn.
  • Dùng làm gia vị khi nấu một số món ăn kiểu Âu.

Cách thưởng thức và bảo quản

Cách thưởng thức

  • Mỗi loại vang có một cách thưởng thức và cách chọn ly uống rượu riêng. Tùy theo nhu cầu mà bạn sử dụng vang cho hợp lý.

Cách bảo quản

  • Sau khi mua rượu về nếu bạn không có ý định dùng ngay thì nên bảo quản rượu nơi thoáng mát, đặt chai rượu nằm nghiêng để nút chai không bị khô.
  • Không được để rượu dưới ánh sáng mặt trời hay các nguồn nóng khác.
  • Không để chai rượu trong ngăn đá tủ lạnh.
  • Khi uống không hết thì cần đóng kín nút chai cho vào tủ lạnh bảo quản và nên sử dụng phần còn lại đó trong vòng 48h.

Với hương vị lôi cuốn, rượu vang Đà Lạt chiếm trọn sự tin tưởng cũng như sự hài lòng của khách hàng. Đây là một món quà đầy ý nghĩa trong các dịp lễ tết. Nếu bạn đang phân vân chọn mua đặc sản làm quà thì đừng quên bỏ qua rượu vang Đà Lạt nhé. Và đặc sản Chính Gốc xin hân hạnh được cùng khách hàng lựa chọn những đặc sản làm quà tốt, chất lượng nhất trong các đặc sản Tây Nguyên.

Phương Mai

<Chính Gốc>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.