Đặc sản Đà Nẵng là gì? Sau đây Chính Gốc xin gợi ý đến bạn những món ăn đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng như: nước mắm Nam Ô, tré Bà Đệ, Khô Nai..., Nhưng không thể không nhắc đến các loại chả bò Đà Nẵng gồm có: Chả bò Bà Lộc, chả bò Bà Hường, chả bò Bà Đệ, chả bò Cô Huệ, chả bò Ông Tý, chả bò Như Lan... Bây giờ chúng tôi giới thiệu tổng quát đến bạn món Chả bò Đà Nẵng "Chính Gốc", đây là món ăn mang đậm chất dân dã, gắn bó với đời sống hàng ngày của người dân nơi đây và cũng là món ăn đặc sản Miền Trung nổi tiếng bao đời. Chả bò thường có mặt trong các đám tiệc, đám cưới, làm món khai vị, còn ngày thường chả bò ăn kèm với dưa chua, nem, hoặc ăn kèm bánh mì,... Ngoài ra, chả bò còn là một trong những món nhậu rất hấp dẫn cho các quý ông nhâm nhi cùng cốc rượu chuyện trò vào cuối tuần.
Hình ảnh chả bò Đà Nẵng chụp tại Chính Gốc
Đặc điểm chả bò Đà Nẵng "Chính Gốc"
- Chả bò Đà Nẵng "Chính Gốc" nổi tiếng thơm ngon nhờ được làm từ những thớ thịt bò còn tươi (thường là thịt bò loại 1), có màu đỏ thẫm, người ta đã lọc hết gân và xương, hòa quyện cùng với gia vị mắm, muối, đường, dầu... được gói gọn trong chiếc lá chuối tươi màu xanh thẫm, trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.
- Khi ăn chúng ta gỡ bỏ đi lớp vỏ bên ngoài, bên trong hiện lên từng miếng chả bò có màu hồng đỏ quyến rũ của thịt. Chả có vị ngon ngọt lại không béo mang đến cho thực khách một cảm giác đậm đà, để lại mùi vị khó quên làm đắm lòng thực khách mỗi khi ăn một lần thì nhớ mãi.
Hình ảnh chà bò Đà Nẵng được cắt đôi tại Chính Gốc
Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng "Chính Gốc" ngon, đúng vị
Cách làm chả bò Đà Nẵng ngon rất dễ, không cần tốn nhiều công sức lắm nhưng làm thế nào để có món chả bò ngon và hấp dẫn mà người ăn một lần nhớ mãi thì không hề dễ đâu nhé. Điều quan trọng nhất ở đây của khâu làm chả bò là phải chọn nguyên liệu thật tươi, thật chất lượng, sau đó mới đến cách làm chả bò. Sau đây đặc sản Chính Gốc sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để có món chả bò thơm ngon:
- Bước 1: Chọn lựa thịt, phải chọn thịt bò loại 1, loại tươi ngon nhất, thịt bò có màu đỏ thẫm.
- Bước 2: Lọc bỏ hết gân của thịt bò, sau đó trộn đều với gia vị gồm có: ớt tươi, nước mắm, hành lá, dầu ăn tất cả cho vào cối xay nhuyễn để chả có mùi thơm đặc trưng, ngon ngọt, béo ngậy.
- Bước 3: Xay thịt, người đầu bếp phải xay từng miếng thịt. Sau đó cho vào máy đánh tơi thịt trong khoảng 10 phút, sao cho thịt thật mịn thật nhuyễn đều.
- Bước 4: Lá chuối rửa sạch và lau khô phơi ngoài nắng tầm một tiếng để lá giữ được độ mềm và dẻo, sao cho khi gói lá không bị nát, gãy, bó chặt vào đòn chả tròn đầy đặn và chắc chắn. Cho từng tảng thịt bò đã xay gói lại trong những lớp lá chuối xếp chồng lên nhau một cách nhẹ nhàng khéo léo. Sau đó dùng dây lạc tre hoặc dây bao lát quấn quanh khúc chả thành từng vòng đều nhau, sao cho đòn chả nhìn vừa đẹp mắt vừa giữ được hình thù của nó.
- Bước 5: Sau khi gói xong, người ta sắp chả vào nồi lớn đổ nước xâm xấp không quá nhiều mà cũng không quá ít, để lửa cháy đều trong khoảng thời gian 45 - 65 phút (không được luộc chả lâu quá, nếu để lâu chả sẽ bị rỗ khắp bề mặt như vậy chả sẽ mất ngon). Bây giờ, bạn chỉ cần vớt chả ra rổ và để ráo nước. Vậy là chúng ta đã có món chả bò thơm ngon rồi. Sau khi chả chín các bạn có thể thưởng thức món này ăn kèm với nem, bánh cuốn.
Cách sử dụng và bảo quản chả bò Đà Nẵng ở Chính Gốc
Cách sử dụng chả bò Đà Nẵng "Chính Gốc"
- Sử dụng chả bò để chế biến thành các món ngon như: Cháo chả bò, nem chua chả bò, bánh mì kẹp chả bò, bánh cuốn chả bò, chả giò bò.
- Lưu ý: Cần phải bảo quản chả đúng cách nếu không chả bò sẽ nhanh hư vì nó không có chất bảo quản.
Cách bảo quản chả bò Đà Nẵng ở Chình Gốc
Hình ảnh bảo quản chả bò Đà Nẵng tại Chính Gốc
- "Chả bò có giử được lâu không?" Luôn là câu hỏi đặt ra đầu tiên của mọi thực khách khi muốn mua về làm quà tặng, quà biếu cho người thân, bạn bè nhưng sợ mua về để lâu thì sẽ bị hư, không giữ được mùi vị thơm ngon. Nếu mua chả bò tại Đà Nẵng về để lâu chưa ăn hoặc gửi đi xa thì các bạn nên gói chả vào túi nilon dày, bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh khi nào ăn thì lấy ra, rã đông rồi ăn. Hoặc bạn nấu nước sôi rồi bỏ chả vào hấp lại ăn sẽ ngon hơn.
- Bảo quản trong vòng 2 ngày ở nhiệt độ bình thường.
- Bảo quản ở thời gian 10 ngày ở nhiệt độ từ 0 - 5 độ C.
- Bảo quản ở trong ngăn đông của tủ lạnh nhiệt độ âm 18 độ C có thể giữ trong khoảng thời gian 3 tháng.
Chính Gốc chúng tôi với phương châm đặt ra "đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm" cam kết sẽ đưa đến cho quý khách hàng những món ăn đặc sản chất lượng tốt nhất với giá gốc, cùng dội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình chuyên nghiệp, nhanh chóng.
Hãy “đặt hàng online nhận ngay sản phẩm”. Giờ đây, khi bạn đến Chính Gốc với quy trình đặt hàng online nhanh, gọn, giao hàng trên toàn quốc, dù bạn ở TPHCM hay Hà Nội, bạn không cần phải đặt chân đến Đà Nẵng để thưởng thức món đặc sản chả bò ở Đà Nẵng thơm ngon đặc biệt không nơi nào sánh được, chúng tôi cam kết sẽ bán cho bạn sản phẩm chất lượng đảm bảo 100% uy tín... Bạn còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay một ít chả bò Đà Nẵng "Chính Gốc" về làm quà để bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn. Chính Gốc rất hân hạnh được phục vụ quý khách!