chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Khô Cá Lóc An Giang

Giá :
250,000₫
Quy cách đóng gói :

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng sự trù phú màu mỡ cho vùng đất  An Giang bởi vậy không chỉ nổi tiếng bởi sản lượng trái cây khổng lồ, nơi đây còn là quê hương sản sinh ra nhiều loại sản phẩm vô cùng ấn tượng như Khô Cá Lóc An Giang, Mắm Châu Đốc, Khô Nhái An Giang, Khô Bò An Giang....Và trong đó Khô Cá Lóc An Giang là đặc sản được ưa chuộng nhất, không chỉ mua dùng chế biến món ăn trong gia đình, nhâm nhi trong các bữa tiệc, khô cá lóc còn là mặt hàng giá trị mà nhiều người chọn làm quà biếu.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Khô Cá Lóc An Giang
Khô Cá Lóc An Giang

Nằm phía Tây Nam Tổ Quốc, An Giang là một vùng đất được thiên nhiên ban cho nhiều sản vật và khung cảnh hữu tình khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng khi đến thăm. An Giang được thiên nhiên ban tặng đất đai màu mỡ, khí hậu hiền hòa và nhiều sản vật nổi tiếng gần xa. Du khách một lần đến thăm sẽ không khỏi bất ngờ và yêu mến vẻ đẹp của vùng đất phía nam Tổ Quốc này. Những lễ hội đặc sắc hằng năm được tổ chức như lễ hội “Vía bà chúa Xứ”, lễ hội đua bò Bảy Núi hay các lễ hội đặc sắc của người Khmer, người Chăm cùng sinh sống tại vùng đất này. 

Vùng đất quê hương An Giang là nơi có nhiều đặc sản nổi tiếng như: Khô Cá Lóc An Giang, Mắm Châu Đốc, Khô Nhái An Giang, Khô Bò An Giang và còn nhiều món ngon khác nức tiếng du khách gần xa, đặc biệt nhất đó là Khô Cá Lóc An Giang. Khô Cá Lóc được làm từ con cá lóc tẩm gia vị đặc trưng của vùng miền Tây muối, bột ngọt, tiêu, tẩm màu cá khô bằng ớt trái lớn (ớt bỏ hột giả lấy nước) ướp cá khoảng 30 phút. Sau đó đem phơi với nắng gắt 3 đến 4 ngày. Cá sau khi khô được phân chia bịch 1kg và được bảo quản ngăn tủ mát. Do đó dù để lâu vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của Khô Cá Lóc. 

Khô Cá Lóc là đặc sản của người miền Tây, thịt cá có vị mặn, dai ngon rất hấp dẫn. Với thực phẩm khô này bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau với vị ngon rất đặc trưng.

Nguyên liệu và cách chế biến Khô Cá Lóc 

Nguyên liệu làm món Khô cá Lóc

Khô Cá Lóc, thịt ba chỉ, thơm, sả, hành khô, tỏi, hành lám ngò rí, nước dừa tươi, ớt sừng, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Cách chế biến thành Cá Lóc Khô

  • Cá lóc làm sạch bụng, cạo vảy, lấy muối trắng chà đi chà lại cho hết nhớt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
  • Giã nhỏ ớt chín, cho ớt vào một cá chậu lớn, cho thêm tiêu, bột ngọt, muối trắng vào trộn đều.
  • Xẻ thịt cá lóc, cho vào hỗn hợp gia vị trên ướt ít nhất 45 phút cho cá ngấm gia vị.
  • Mang ra phơi dưới nhiệt độ cao từ 3 cho tới 4 nắng để cá lóc khô hoàn toàn và không bị hư. 

Cách chế biến thành món ăn

  • Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn
  • Khô Cá Lóc rửa sạch, ngâm vào nước ấm khoảng 30độ C có pha 1 thìa đường trong 2 tiếng để ác mềm và nhả hết vị mặn. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn, để ráo, rưới nhẹ lên mình cá 2 thìa nước dừa tươi và 1 thìa dầu ăn
  • Thịt ba chỉ: rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm trong 30 phút
  • Thơm: Gọt vỏ, cắt bỏ mắt và phần cùi bên trong, thái lát mỏng vừa, rắc thêm đường lên thơm, để trong 15 phút
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái mịn
  • Sả rửa sạch, băm nhuyễn, ớt sừng thái lát
  • Phi thơm 1 thìa dầu ăn vơi 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn. Cho thịt vào xào săn đều
  • Sử dụng nồi đất hay nồi inoc dày để kho cá, cho vào nồi 2 thìa đường, 3 thìa nước lạnh, bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì tắt bếp, để nguội
  •  Cho thơm vào nồi, xếp cá lên trên, tiếp tục cho thịt đã xào săn, phần thơm còn lại vào nồi cá
  • Rưới nước dừa tươi vào ngập mặt cá, cho sả, ớt thái lát vào kho cùng. Nêm thêm nước mắm, bột ngọt, tiêu sao cho vừa ăn.
  •  Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa nhỏ để kho cá trong 40-45 phút khi nước kho vừa sít thì cho hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp, bày món cá lóc kho thơm ra đĩa và thưởng thức.
  • Ngoài ra Khô Cá Lóc đem nướng làm ta cảm nhận được mùi vị thơm ngon của nó. Sau khi nướng, đập cho khô mềm, tơi cho dễ xé nhỏ. Khô cá lóc được làm gỏi như: Gỏi xoài, gỏi dưa leo, gỏi lá sầu đâu, gỏi đu đủ…

Bảo quản

  • Khô cá để nơi thoáng mát, khô ráo 
  • Treo lên cao hoặc cho vào bịch và bỏ vào tủ lạnh. Bảo quản ở nhiệt độ mát 

Đặc sản An Giang với món Khô Cá Lóc đã trở thành đặc sản quê nhà làm quà tặng cho bà con, bạn bè trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, khô cá lóc An Giang còn được chọn lựa làm món quà quê đầy ý nghĩa gửi tặng kiều bào đang sinh sống ở nước ngoài. Khô Cá Lóc An Giang là một món ăn không thể bỏ qua khi du khách muốn tìm hiểu về đặc sản ẩm thực nơi đây. Sẽ là một trải nghiệm ẩm thực khó quên và ngon miệng cho du khách. Hiện nay Chính Gốc chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng đặc sản miền Trung, miền Bắc hay miền Tây và đặc biệt đó là món Khô Cá Lóc An Giang, quý khách không cần đi đâu xa dù ở nhà hay ở đâu đó chỉ cần nhấc điện thoại gọi cho chúng tôi là sản phẩm sẽ được giao hàng đến tận nơi. Hãy yên tâm về khâu an toàn và chất lượng Chính Gốc đảm bảo làm hài lòng quý khách.

Phượng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.