chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Khô rắn An Giang

Giá :
370,000₫
Quy cách đóng gói :

An Giang - vùng đất của những loại đặc sản độc đáo, vô cùng được lòng dân sành ăn tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội thử qua. Điền hình có thể kể đến khô nhái nổi danh "vũ nữ chân dài", bên cạnh đó đặc sắc không kém đó chính là Khô rắn. Tưởng chừng loài rắn "ghê rợn" là thế nhưng khi trở thành món khô rắn thì lại được lòng thực khách bởi sự độc đáo, hương vị riêng biệt rồi dần dần trở thành món đặc sản An Giang nói riêng cũng như đặc sản Miền Tây nói chung rất được ưa chuộng

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Khô rắn An Giang
Khô rắn An Giang

Đặc sản Khô rắn An Giang "thử gan" thực khách bởi nghe đến rắn thì sẽ có một số người gợi lên hình dáng "ghê rợn" của loài này. Tuy nhiên, đã đến với An Giang mà bỏ qua món Khô Rắn này thì quả là một thiếu sót. Món đặc sản An Giang này không phải ai cũng có cơ hội nếm qua nhưng một khi đã được thử, tự tay xé từng thớ thịt rắn vàng ươm, nhai chầm chậm để thưởng thức hết cái chất ngọt, lúc đó từng giây thần kinh sẽ cảm nhận được một thứ mùi vị thật lạ lẫm nhưng lại vô cùng khoái khẩu, để lại một dấu ấn khó quên về hương vị vô cùng đặc biệt này.

Cách làm Khô rắn An Giang này như thế nào?

  • An Giang - vùng đất của các loại khô như khô bò, khô nhái, khô cá lóc,.. thì khô rắn là đặc biệt hơn cả nhờ vào hương vị đặc trưng riêng.
  • Rắn để làm khô thông thường là các loại bông súng, rắn râu, rắn nước, rắn trun,... cứ 12kg rắn sẽ cho 1kg khô.
  • Rắn thu mua về, tiến hành cắt tiết, lột hết phần da, thịt và xương được tách riêng, phần thịt được đem tẩm ướp gia vị để tiến hành làm khô.
  • Tương tự như làm khô cá, phần thịt rắn sau khi sơ chế tiến hành tẩm ướp gia vị (tùy theo công thức gia truyền riêng của từng nhà mà có tỷ lệ và cách ướp khách nhau) trong vài canh giờ rồi tiến hành phơi chừng 2 đến 3 ngày.
  • Tuy nhiên khó hơn khô cá, khô rắn ngoài đảm bảo rắn còn sống lúc làm đồng thời khâu phơi nắng cũng rất quan trọng. Người phơi phải canh nắng sao cho ở bên ngoài đã khô ráo, chuyển sang vàng nhưng bên trong phần thịt vẫn giữ được độ tươi.

Chế biến các món ăn với Khô Rắn An Giang:

Khâu chế biến Khô rắn An Giang tuy là khó nhưng để chế biến món ăn với Khô rắn thì lại không khó chút nào. Chính Gốc sẽ giới thiệu cho bạn một số cách chế biến các món ăn với Khô Rắn An Giang đơn giản nhất như sau:

  • Khô rắn nướng: Khô rắn khi nướng ngon nhất là phải nướng kỹ trên lửa than liu riu, không được để lửa quá già. Lửa vừa phải, hơi nóng sẽ làm thịt chín cả trong lẫn ngoài, tỏa mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên. So với khô cá lóc thì khô rắn sẽ dai hơn nhưng độ mềm thì vẫn mềm hơn khô cá lóc. Nhâm nhi từng miếng này đến miếng khác, không chê vào đâu được
  • Khô rắn trộn gỏi: Khô rắn sau khi nướng, xé nhỏ trộn gỏi cùng xoài xanh, cóc chua hoặc lá sầu đâu, mùi thơm lừng của khô rắn cùng với vị chua ngọt của gỏi sẽ là mồi nhậu hấp dẫn của cánh đàn ông.

Bảo quản Khô rắn An Giang:

  • Khô rắn An Giang bọc kín bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp
  • Khô rắn An Giang có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhưng nhớ là phải bọc kín

Đã đến với An Giang đừng quên dừng chân ghé lại thưởng thức một ít Khô rắn An Giang để hiểu vì sao món ăn độc đáo này lại được người dân An Giang ưa chuộng và trở thành một món đặc sản miền Tây nổi tiếng như thế. Cũng đừng quên mua về để bạn bè và người thân cùng thưởng thức hương vị lạ lẫm mà lại vô cùng quyến rũ này. Giờ đây không còn khó khăn khi bạn muốn thưởng thức đặc sản mọi miền cho dù bạn không có cơ hội để đi xa, hay yên tâm khi đến với Chính Gốc, chúng tôi với chính sách giao hàng tận nơi luôn luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, quý khách sẽ hoàn toàn an tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính Gốc hân hạnh được phục vụ quý khách.

TN

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.