Mực khô Đà Nẵng hay còn gọi là khô mực là món ngon đặc sản Đà Nẵng được nhiều du khách ưa chuộng, sản xuất theo quy trình khép kín sấy khô hoặc phơi nắng.
Mực khô Đà Nẵng hay còn gọi là khô mực là món ngon đặc sản Đà Nẵng được nhiều du khách ưa chuộng, sản xuất theo quy trình khép kín sấy khô hoặc phơi nắng.
Mực khô Đà Nẵng ô có thể ở dạng nguyên con hoặc xé tơi thành từng sợi nhỏ. Mực khô rất đặc biệt có thể đem nướng hay chế biến thành nhiều món ngon như: Mực khô chiên bơ, cháo mực khô, mực khô rim cay, mực khô rim me.....
Đặc điểm của mực khô Đà Nẵng
Mực được phơi khô khi lúc mực còn tươi nên mực có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt và những chấm đen mờ trên da mực.
Mực khô Đà Nẵng được phơi theo 2 hình thức phơi trên phiên và phơi treo:
-
Mực khô phơi treo có thân thẳng mình dày (mực câu được phơi kiểu này)
-
Mực khô phơi trên phiên thường có mình mỏng (mực khô cào thường phơi kiểu này)
Phân loại
- Mực khô câu cao cấp (loại 1)
Mực khô Đà Nẵng loại 1
- Mực khô dẻo
Mực khô Đà Nẵng dẻo
Quy trình chế biến mực khô Đà Nẵng ngon nhất
Sau khi đánh bắt những con mực còn tươi, sau đó được người dân nơi đây làm sạch bằng cách: Cắt con mực để banh ra, lấy hết cơ quan phủ tạng, nang mực... chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng thì đem vào đóng gói, bảo quản.
Thưởng thức và bảo quản mực khô Đà Nẵng
Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong vẫn hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Còn nếu thấy màu trắng bệch thì là mực ươn đem phơi khô.
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Hoặc có thể bỏ vào tủ lạnh.
Với loại mực khô Đà Nẵng ngon như vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với đặc sản Chính Gốc, để bạn có được món đặc sản mực khô Đà Nẵng này nhé! Hiện tại Chính Gốc chúng tôi còn cung cấp rất nhiều món đặc sản Miền Trung nữa, bạn có thể thỏa sức lựa chọn những món đặc sản mà bạn cần, hotline tổng đài chăm sóc khách hàng 1900.636.747. Hy vọng sớm được phục vụ quý khách.
Hằng Moon