Rượu vang là một thứ quà tặng của thiên nhiên dành cho con người đất Việt. Nếu Kon Tum có rượu vang sim Măng Đen, Đà Lạt có rượu vang nho thì Đà Nẵng lại có vang tươi Hibiscus. Vang tươi Hibiscus đã có mặt từ rất lâu và trở thành rượu đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng.
Đặc điểm rượu vang tươi Hibiscus
- Nhắc đến rượu vang, người tiêu dùng ở Đà Nẵng thường nghĩ ngay đến vang tươi Hibiscus, sản xuất Việt nhưng chất lượng cũng sánh ngang rượu ngoại nhập.
- Vang tươi Hibiscus được lên men từ đài hoa Hibiscus có chất lượng tốt nhất.
- Loài cây có nguồn gốc từ Trung Mỹ, Bắc Phi sau đó xuất hiện ở Ấn Độ, Malaysia, Philippines,... được nhân giống và trồng ngay tại vùng chân núi đèo Hải Vân Đà Nẵng.
- Rượu vang Hibiscus có màu đỏ tự nhiên của đài hoa không sử dụng phẩm màu và các hóa chất khác, có vị chua của hoa Hibiscus.
Công dụng rượu vang tươi Hibiscus
- Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy Hibiscus có có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như: Vitamin C, các Vitamin nhóm B và các hợp chất chống ung thư như Anthocyanin, các nguyên tố vi lượng khác cần thiết cho cơ thể.
- Trong Hibiscus có nhiều axit hữu cơ như acid citric, tartaric, maleic,… giúp tăng cường sức khỏe, kích thích tiêu hóa, giảm cholesterol xấu trong máu, chống lão hóa, ngăn ngừa béo phì.
Cách sử dụng và bảo quản
- Có thể sử dụng rượu vang như một thức uống khai vị hay dùng trong các bữa tiệc thêm phần sang trọng và hấp dẫn.
- Bảo quản: Ở nơi khô ráo và thoáng mát.
Nếu có mong muốn thưởng thức thức uống đặc trưng nổi tiếng khắp đặc sản Miền Trung đâu cần đi xa đã có ở đặc sản Chính Gốc. Rượu vang tươi Hibiscus món quà thân thiện và gần gũi với mọi nhà!
Thảo Nguyễn