chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cà na ngâm An Giang

Giá :
55,000₫
Quy cách đóng gói :

Đã đến với An Giang thăm thú những con sông phù sa nước lớn, tìm hiểu về nền văn hóa ẩm thực pha lẫn giữa người Kinh, người Khmer, người Hoa và thưởng thức hương vị độc đáo của khô nhái, khô rắn thì cũng đừng quên món quà quê nhỏ bé nhưng góp phần tạo nên thương hiệu đặc sản An Giang này chính là Cà na ngâm. Từ món quà quê với hương vị chua thanh, mằn mặn pha lẫn chút cay của ớt để lại dư vị ngọt ngào nơi cuống họng mà Cà na ngâm dần dần trở thành món đặc sản nổi tiếng không chỉ tại An Giang nói riêng, đặc sản miền Tây nói chung mà còn cả trên toàn quốc.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Cà na ngâm An Giang
Cà na ngâm An Giang

Vùng sông nước miền Tây này, cây cà na đã gắn liền với tuổi thơ, ký ức của biết bao thế hệ. Cà na ngâm - một món quà quê để lại dấu ấn trong lòng người dân và du khách đến đây bằng một hương vị đậm đà, chua mà thanh, ngọt mà không hề ngán, để rồi không biết từ bao giờ câu: "Xáng cụt là xứ quê mùa/ Đi thăm bè bạn đem theo một vùa cà na” (dị bản “Xứ đâu là xứ quê mùa/ Đi thăm cháu ngoại cho vùa cà na”) đã quá quen thuộc với người dân xứ An Giang nói riêng và cả miền Tây nói chung này.

Đặc điểm cà na ngâm An Giang:

Tên gọi: 

  • Món đặc sản bình dị này đã đi sâu vào lòng người thực khách bằng tên gọi cà na ngâm hay cà na ngâm chua ngọt, cà na ngâm muối đường, mứt cà na  

Màu sắc, thành phần, mùi vị:

  • Để có thể quyến rũ người thưởng thức một cách đơn giản như thế, cà na ngâm phải nhờ vào hương vị chua đặc trưng của mình nhưng vẫn thanh, không làm gắt người ăn, cộng thêm đó là vị ngọt của đường, hay một chút chát nguyên thủy của cà na pha thêm chút mằn mặn của muối cùng một chút vị cay của ớt hòa quyện theo một tỷ lệ phù hợp tạo nên "ngũ vị" hòa làm 1 trong quả cà na nhỏ bé.
  • Màu xanh hơi ngả vàng bắt mắt trải qua quá trình ngâm cùng các gia vị chính như mắm, đường, ớt càng tạo nên vẻ hấp dẫn hơn cho món cà na ngâm

Công dụng của món cà nà ngâm:

  • Trong quả cà na có hàm lượng canxi cao, sắt, vitamin C, ngoài ra còn có các chất thymol, P-cymere, nerol, geraniol, S-cadinene, B-caryophyllene, a-copaene, elemol... nên rất thích hợp với trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai và những người trung cao niên cơ thể bị suy nhược. Do đó cà na ngâm không chỉ là món ăn vặt mà còn có lợi cho sức khỏe người dùng.

Phân loại cà na ngâm:

  • Cà na ngâm thông thường có cà na ngâm chua ngọt, cà na ngâm đường, cà na ngâm bắc thảo. Loại được yêu thích nhất vẫn là cà na ngâm chua ngọt.

Cách làm, chế biến cà na ngâm:

  • Tương tự như cách chế biến ô mai sấu Hà Nội, quy trình chế biến cà na ngâm cũng không có gì cầu kỳ, chọn lựa những quả cà na xanh bóng, không bị dập, nhìn bắt mắt đem về rửa sạch, để ráo.
  • Khía dọc thân quả những đường nhỏ rồi đem ngâm với muối trong khoảng 2 tiếng cho cà na nhả bớt chất chua rồi xả xạch nhiều lần rồi vắt ráo nước.
  • Tiếp đến trụng phần cà na đã chuẩn bị ở trên vào nước sôi trong vòng 10p cho phần cơm và hạt cà na tách khỏi nhau.
  • Sau đó cho phần cà na trên vào hộp, lọ xếp đều. Tùy theo sở thích mà người làm sẽ chọn ngâm đường hay ngâm muối đường, chua ngọt.
  • Đối với ngâm đường, nấu nước đường theo tỷ lệ 1kg cà na với 500 gram đường cát, chờ cho hỗn hợp nước đường nguội, đổ vào trong hộp đã xếp sẵn cà na cho ngấm khoảng 1 ngày sau là dùng được.
  • Còn cà na ngâm muối, chua ngọt thì tương tự như cách làm xoài ngâm, cóc ngâm thông thường rồi ngâm, tùy theo công thức mỗi nhà mà có thể biến tấu khác nhau.
  • Hay làm mứt cà na, ta cho cà na trộn cùng đường một ít muối, cho thêm ớt rồi đem sên đến khi đạt được độ "keo" thích hợp là có thể thưởng thức.

Tất cả các khâu từ chuẩn bị nguyên liệu cho đến chế biến đều hoàn toàn an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng

Thưởng thức và bảo quản cà na ngâm:

Thưởng thức cà na ngâm:

  • Vô cùng thích hợp để làm món ăn vặt trong những buổi xế chiều, dưới các nắng oi bức của miền Nam, dùng tay "nhón" 1 quả cà na ngâm, có thể chấm thêm cùng muối tôm Tây Ninh, nhấp một ngụm trà đá thì mới cảm nhận hết cái ngon của món quà quê vùng sông nước An Giang và cũng hiểu rằng vì sao món ăn bình dị này lại có đầy "ma lực" hút hồn các teen miền Tây cũng như du khách thập phương khi đặt chân đến mảnh đất An Giang.

Bảo quản cà na ngâm:

  • Cà na ngâm bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, dùng ngay sau khi mở hộp, dùng không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh, HSD in trên bao bì sản phẩm.

Có thể nói món quà quê cà na ngâm khi mang trên mình thương hiệu đặc sản miền Tây này thực không hổ danh chút nào. Du khách khi đến An Giang cũng đừng quên thưởng thức và mang về làm quà cho người thân, việc đóng gói bao bì khá tiện dụng để có thể mang đi xa. Hơn nữa, những ai đang ở xa cũng không cần lo lắng nhờ vào dịch vụ giao hàng tận nơi của Chính Gốc, chỉ cần vài thao tác nhỏ trên màn hình hay một cuộc điện thoại, không chỉ là Cà na ngâm An Giang mà chúng tôi còn mang đến cho bạn cả thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam. Chất lượng sản phẩm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách. Chính Gốc hân hạnh được phục vụ bạn!

TN

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.