chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 1900.636.747

Mắm cá cơm thu Dì Cẩn

Giá :
57,000₫
Quy cách đóng gói :

Mắm cá cơm thu Dì Cẩn là một trong những loại đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng được nhiều khách du lịch chọn để thưởng thức và làm quà.

 
  • Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123
  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Free Ship Nội Thành Đặc sản Đà Nẵng với đơn hàng 500.000 VNĐ 
  • Xem thêm danh sách các món Đặc sản đà Nẵng làm quà tại đây

Hình ảnh thực tế

Mắm cá cơm thu Dì Cẩn
Mắm cá cơm thu Dì Cẩn

Đặc điểm của mắm cá cơm thu Dì Cẩn

Cứ nghe đến mắm là nhiều người cứ nghĩ đến mùi hôi khó chịu, khi ăn không thể hiện được đẳng cấp cao sang thì đó đúng là một suy nghĩ sai lầm đấy. Một khi bạn đã thưởng thức mắm cá cơm thu Dì Cẩn thì mới cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc trưng của mắm nhé. Mắm cá cơm thu Dì Cẩn là một món ăn dân dã được nhiều người ưa thích thì bình thường đến cao sang khi đã ăn mắm thì sẽ ghiền nó. Không chỉ thế, có nhiều món ăn mà không dùng mắm thì chắc chắn rằng bạn chưa cảm nhận được hết độ ngon của món ăn rồi vì ở những món ấy mắm chiếm một vị trí rất quan trọng để tạo nên hương vị đặc trưng, thương hiệu nổi tiếng như: Bánh tráng cuốn thịt heo, bánh đập hay món bún mắm nổi tiếng Đà Nẵng.

Thưởng thức mắm cá cơm thu Đà Nẵng

Thưởng thức mắm cá cơm thu Đà Nẵng ngon tuyệt

Mắm cá cơm thu Dì Cẩn ở Đà Nẵng được làm từ những con cá cơm tươi ngon đánh bắt ở vùng biển Đà Nẵng. Qua công đoạn ướp muối và ủ lên men cùng một số nguyên liệu thì tạo ra được loại mắm ngon tuyệt.

Hãy cùng Chính Gốc tìm hiểu quy trình làm mắm cá cơm thu Đà Nẵng nhé.

Mắm cá cơm thu Đà Nẵng

Mắm cá cơm thu Đà Nẵng

Quy trình làm mắm cá cơm thu Dì Cẩn

  • Bước 1: Cá cơm sau khi đánh bắt về làm sạch để ráo nước.
  • Bước 2: Cho lượng cá và lượng muổi theo tỉ lệ 3 cá + 1 muối vào hũ rồi lắc đều lên khoảng 3 phút để cá ngấm muối.
  • Bước 3: Sau khoảng 2 - 3 tuần thì mắm sẽ chín, nếu bạn muốn mắm cá cơm thu chua thì nên ủ lâu hơn khoảng 3 - 4 tuần.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng làm mắm phải có kinh nghiệm và bí quyết riêng mới có được hũ mắm ngon.

Cách sử dụng và bảo quản mắm cá cơm thu Dì Cẩn

  • Lấy mắm ra chén rồi cho thêm tỏi, ớt, đường và chanh vào để mắm được đậm đà hơn.
  • Bảo quản hũ mắm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bạn còn chần chừ gì mà không mua ngay hũ mắm cá cơm thu Dì Cẩn ở Đà Nẵng thơm ngon này để chiêu đãi gia đình món mới nhỉ. Hãy nhanh tay đến với Thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam - Chính Gốc để có ngay những đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng khác để thưởng thức như: Mắm cá cơm Dì Cẩn, mắm nêm Dì Cẩn, mắm ruốc Dì Cẩn, mắm dưa Dì Cẩn... nhé.

Phương Mai

 
 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.