chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Khô Cá Tra Phồng

Giá :
250,000₫
Quy cách đóng gói :

Nói đến An Giang thì không thể không nói đến các loại khô như Khô Rắn, Khô Cá Lóc, Khô Nhái, Khô Bò....và đặc biệt trong đó có Khô Cá Tra Phồng là một trong những sản phẩm chế biến từ cá tra và là món ăn đặc sản xếp vào hàng "độc nhất vô nhị" vùng đầu nguồn, Châu Đốc - An Giang.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Khô Cá Tra Phồng
Khô Cá Tra Phồng

AN GIANG - Một tỉnh phía Tây Nam Việt Nam. Với những ưu đãi của thiên nhiên, rất dồi dào tôm, cá... Từ nguồn tài nguyên đó, qua những bàn tay khéo léo của con người An Giang đã làm ra những sản phẩm rất đặc trưng: Mắm Châu Đốc, các loại khô cá... tạo một nét rất riêng biệt cho vùng đất này. Trong tất cả những loại khô cá đó có Khô Cá Tra Phồng được xếp vào hàng độc nhất vô nhị ở vùng đất này. Đối với người dân vùng Châu Đốc - An Giang, làm khô cá tra từ lâu đã trở thành một trong những nghề truyền thống. Nơi đây còn có nhiều cơ sở sản xuất cá tra phồng chuyên xuất khẩu ra nước ngoài. Để làm ra Khô Cá Tra Phồng - đặc sản vùng Châu Đốc, An Giang, từ khâu nuôi cá đến chế biến phải theo một quy trình đặc biệt, trong đó cá luôn tuân thủ chế độ ăn riêng biệt. Nghề làm Khô Cá Tra Phồng có từ lâu, cá chế biến theo phương pháp gia truyền, rất ít khi dân làm nghề tiết lộ, và là sản phẩm được hầu hết người dân trong vùng đồng bằng sông Cửu Long biết đến và ưa chuộng. Sở dĩ có tên là cá tra phồng là vì khô này được làm bằng con cá tra phơi khô, khi đem chiên lớp da cá phồng lên. Cá tra phồng vừa ngon vừa giòn có cả vị béo, mùi thơm rất đặc biệt không thể lẫn vào đâu được. Không chỉ tiêu thụ trong nước, loại khô phồng này đang mở rộng xuất khẩu ra nhiều thị trường ngoài nước.

Cách làm Khô Cá Tra Phồng

  • Cá Tra làm ra Khô Cá là được nuôi và cho ăn theo quy trình. Khẩu phần chính của cá là cám, cá biển, đậu nành…
  • Cá phải là cá tươi mới đạt được chất lượng, cá đem lên mổ bụng, lóc xương cá làm cho sạch trước khi ốp gia vị đem đi phơi. 
  • Điều đặc biệt là Khô Cá Tra Phồng phải phơi ngoài nắng tự nhiên từ 3 – 4 nắng thì thịt cá mới thơm, ngon.

Cách chế biến Khô Cá Tra Phồng

  • Cắt khô cho vào chảo, cho nước vào ngập phần khô. Luộc nước sôi, để lửa nhỏ riu riu, khoảng 5 phút – 10 phút. Sau đó lấy ra xả lại nước lạnh rồi để ráo ( Mẹo để giảm độ mặn của khô nếu bạn nào muốn ăn lạt )
  • Băm nhuyễn tỏi hoặc hành tím cho vào khô trộn đều, một ít bột ngọt ( mì chính ), ít đường, 3 muỗng canh nước lọc, trộn nhẹ nhàng rồi để khoảng 1 phút.
  • Bắt Chảo dầu lên cho nóng, sau đó cho khô vào chiên lửa nhỏ riu riu, cho vàng và giòn khô. Thưởng thức món ăn Khô cá này có thể ăn khô với cơm hoặc chấm với tương ớt, hay nước chấm đặc biệt với hỗn hợp: tỏi và ớt băm nhuyễn, đường, bột ngọt, dấm ăn

Ngoài ra còn chế biến theo cách sau cũng được 

  • Khô chặt khúc, rửa sạch, luộc sơ, vớt ra để ráo.
  • Giã 1 củ tỏi, 1 trái ớt hiểm, thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng giấm gạo.
  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chiên khô cho hơi vàng, vớt ra để ráo
  • Bắt chảo lên bếp, cho khô và hỗn hợp giấm đường nước mắm vào đảo đều cho thấm gia vị , vớt ra.
  • Khô ăn với cơm nóng hay nguội đều ngon.

Bảo quản

  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát
  • Nếu bỏ tủ lạnh cần bọc kín khô cá trong bao nilong

Đặc trưng của Khô Cá Tra Phồng đặc sản An Giang là không sử dụng màu, hóa chất. Vì thế món ăn này rất được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Không chỉ có văn hóa đời sống đa dạng, pha lẫn giữa người Kinh, người Khmer, người Việt mà còn làm phong phú thêm nền văn hóa ẩm thực ở đây. Có thể nói, khi du khách đi du lịch đến miền đất này, ít nhiều cũng được nghe qua những đặc sản Miền Tây và đặc biệt hơn là vùng đất An Giang và muốn thưởng thức món Khô Cá Tra Phồng nhất. Vẫn còn đâu đó nhiều người chưa được đến với vùng đất sông nước miền Tây nhưng mà muốn thưởng thức Khô Cá Tra Phồng đúng hương đúng vị đúng chất đó thì cứ yên tâm đến với Chính Gốc đảm bảo đem đến sự hài lòng cho quý khách. Chính Gốc giao hàng tận nơi và nhanh nhất.

Phượng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.