Mắm cà pháo Dì Cẩn đặc sản đặc trưng của Đà Nẵng và cũng là món ăn rất gần gũi với con người Miền Trung. Sở hữu vị hăng và độ giòn của cà pháo, hòa quyện với nước mắm ngon cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt, thơm lừng của riềng tươi… qua đôi bàn tay lành nghề và bí quyết lâu năm. Dì Cẩn đã cho ra một món ăn ngon cực kỳ tuyệt vời ai ai cũng thích.
Mắm cà pháo Dì Cẩn đặc sản đặc trưng của Đà Nẵng và cũng là món ăn rất gần gũi với con người Miền Trung. Sở hữu vị hăng và độ giòn của cà pháo, hòa quyện với nước mắm ngon cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt thơm lừng của riềng tươi… qua đôi bàn tay lành nghề và bí quyết lâu năm. Dì Cẩn đã cho ra một món ăn ngon cực kỳ tuyệt vời ai ai cũng thích.
Đặc điểm của mắm cà pháo Dì Cẩn
-
Con người Miền Trung hầu như ai ai cũng biết đến hương vị mắm cà pháo của Dì Cẩn, nhờ sự khéo tay và bí quyết riêng, Dì Cẩn bà đã tạo vô vàn các món mắm đặc sản hương vị mùi thơm độ mặn vừa phải như: Mắm dưa, mắm nêm, mắm cá cơm, mắm ruốc, mắm tôm chua... khiến cho người ăn rất thích thú và ăn một lần nhớ mãi muốn ăn thêm lần nữa.
-
Khách du lịch mỗi lần ghé thăm Đà Nẵng người ta thường chọn mắm cà pháo để thưởng thức và họ còn mua mắm cà pháo Dì Cẩn về làm món quà ý nghĩa đặc trưng của Đà Nẵng tặng người thân đang chờ họ ở nhà.
-
Mắm cà phải Dì Cẩn chủ yếu được làm từ quả cà pháo tươi hòa quyện cùng các gia vị tự nhiên như: Đường, muối, nước mắm, riềng, gừng, tỏi… rất an toàn cho sức khỏe bạn và gia đình bạn.
-
Màu sắc của mắm cà pháo Dì Cẩn rất quyến rủ, có trắng của cà pháo, màu đỏ của ớt, màu vàng của riềng… chỉ cần thấy bằng mắt thường thôi là đầy hấp dẫn rồi.
Mắm cà pháo Dì Cẩn
Phương thức sản xuất cách làm mắm cà pháo Dì Cẩn
-
Cho nước dấm táo, đường, nước mắm, nước lọc vào một cái nồi nhỏ. Sau đó bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa cho đên khi sôi nhẹ.
-
Cho một ít bột năng vào một ít nước khuấy đều lên.
-
Chế nước bột năng vào nồi nước mắm đang sôi trên bếp, dùng muỗng khuấy đều cho tất cả hòa quyện vào nhau.
-
Nêm nếm cho vừa miệng thì đưa nồi xuống khỏi bếp để nguội.
-
Cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào trộn đều tay.
-
Cà pháo tươi cho vào nước muối ngâm 30 phút, sau khi muối xong bạn cắt cà pháo làm đôi.
-
Gừng và riêng cắt sợi dài và mỏng.
-
Chuẩn bị một cái tô lớn cho cà pháo, gừng, riềng vào đó, rồi đổ phần nước sốt vào đầy, trộn lên đều tay cho cà pháo ngấm đều gia vị.
-
Cuối cùng là cho hỗn hợp mắm cà pháo vào hũ nhựa rồi đóng hộp và cất vào ngăn mát 2 ngày là có thể sử dụng được.
Cách sử dụng và bảo quản mắm cà pháo
-
Mắm cà pháo sau khi mua về bạn chỉ cần mỡ nắp hũ cho mắm ra chén ăn cùng rau luộc và cơm nóng…
-
Bảo quản mắm cà pháo để ở nơi khô ráo thoáng mát, muốn bảo quản được lâu bạn nên để vào ngăn mát của tủ lạnh khỉ sử dụng đem ra dùng.
Hiện nay mắm cà pháo Dì Cẩn đã có bán tại siêu thị đặc sản Chính Gốc. Nếu quý khách không biết mua mắm cà pháo Dì Cẩn ở đâu bạn vui lòng gọi về tổng đài bán hàng 1900636747 đễ được tư vấn và hỗ trợ. Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết, Chính Gốc.vn hy vọng sớm được phục vụ quý khách hàng.
Theo Tuka