Bí quyết thái hành tím Lý Sơn không bị cay mắt
Hành tím Lý Sơn là loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn và tin dùng nhất là các chị em phụ nữ bởi hành có nhiều công dụng điều trị bệnh rất tốt. Nhưng bên cạnh đó nhiều người không thích thái hành, khi thái sẽ làm cay mắt vì lúc thái hành sẽ làm phá vỡ các tế bào củ hành, giải phóng một loại khí có tên gọi là propanelthial sulfoxide, hợp chất lưu huỳnh này dễ bay hơi nên bay vào mắt bạn. Chính vì điều này mà hôm nay kinh nghiệm hay của Chính Gốc sẽ chia sẻ cho các bạn những cách thái hành không bị cay mắt nhé!
Hành tím Lý Sơn
Cách thái hành tím Lý Sơn không bị cay mắt
-
Cắt hành dưới nước
Chúng ta cắt hành dưới vòi nước sẽ giúp hòa tan các hợp chất lưu huỳnh trước khi chúng có thể tới được mắt của mình.
-
Ướp lạnh
Trước khi thái hành thì bỏ hành vào tủ lạnh ít nhất 30 phút hoặc bỏ chúng lên ngăn đá khoảng 10 -15 phút
-
Con dao sắc
Khi thái hành nên chọn một con dao bằng thép không gỉ thật sắc được nhúng qua nước thì giúp hạn chế đáng kể trong việc bị cay mắt và trong quá trình thái thì nhúng dao xuống nước thường xuyên.
Hành tím Lý Sơn đã thái xong
-
Nơi cắt
Không nên cắt hành ở một gian bếp kín gió, chọn nơi thông thoáng, có quạt thông gió để các khí thoát ra ngoài dễ hơn.
-
Bật quạt
Quạt bật theo hướng cùng chiều với hướng ngồi để thổi những giọt hành ra xa trước khi bắn vào mắt chúng ta.
Bật quạt khi thái hành
-
Nến
Thắp một ngọn nến thật gần tấm thớt khi thái hành để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành như vậy sẽ giúp chúng ta bớt cay mắt hơn.
-
Giấm
Phun lên thớt hỗn hợp giấm, bởi giấm có khả năng làm dừng phản ứng của lưu huỳnh.
Những cách thái hành không bị cay mắt đơn giản như vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thử ngay nào.
Hằng Moon