Chia sẻ cách làm mắm cá cơm Dì Cẩn thơm ngon
Mắm cá cơm Dì Cẩn là loại mắm nổi tiếng ở Đà Nẵng, được nhiều người lựa chọn và tin dùng bởi hương vị đậm đà của cá cơm và muối biển, vào mùa đông mà có mắm ăn với cơm thì tuyệt cú mèo không biết bao nhiêu cơm mới ăn cho đủ. Chính vì vậy mà nhiều người muốn tự tay mình làm ra loại mắm cá cơm này để cùng thưởng thức với gia đình, nhưng lại không tự tin về tay nghề của mình. Nếu như điều này làm cho bạn phải suy nghĩ thì bạn yên tâm nhé, hôm nay kinh nghiệm hay của Chính Gốc xin chia sẻ với các bạn cách làm mắm cá cơm Dì Cẩn thơm ngon hấp dẫn.
Mắm cá cơm Dì Cẩn
Cách làm mắm cá cơm Dì Cẩn
Nguyên liệu
-
Cá cơm tươi ngon: 2 kg
-
Muối trắng: 6kg
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải đem cá cơm đi rửa sạch, rồi cho vào nước muối ngâm khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Tiếp tục cho cá vào chậu lớn, đổ muối trắng vào chậu, đảo đều cho muối vừa phải đừng để mắm mặn quá hay lạc quá. Sau đó cho cá cơm vào hũ, đậy kín để khoảng 1 tháng là dùng được.
Mắm cá cơm Dì Cẩn
Với những bước làm mắm cá cơm đơn giản như vậy thì hy vọng sẽ giúp mọi người có một hũ mắm thơm ngon đúng chuẩn.
Hằng Moon