Hướng dẫn cách làm chả bò cuốn sả nướng thơm ngon tại nhà
Mùi hương của sả hòa quyện vào từng miếng chả bò tẩm gia vị thật ngon và lôi cuốn người ăn. Vậy cách làm như thế nào? Hôm nay blog kinh nghiệm của Chính Gốc xin được phép hướng dẫn cách làm chả bò cuốn sả nướng thơm ngon như chả bò Đà Nẵng tại nhà. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không chế biến món ngon này đổi bữa cho gia đình ngay thôi nào!
Chả bò cuốn sả được trưng bày ra đĩa
Nguyên liệu cần có cho món ăn
- Thịt bò tươi xay nhuyễn: 250 g
- Thịt lợn tươi xay nhuyễn: 150 g
- 10 nhánh sả (củ sả)
- 1 củ tỏi, 1 củ hành giã nhuyễn
- ½ gói ngũ vị hương
- ½ thìa bột nêm
- ½ thìa cà phê tiêu xay
- 3 thìa canh dầu ăn
Nguyên liệu cần có cho món ăn
Cách làm chả bò cuốn sả nướng
-
Bước 1: Trộn thịt bò và thịt lợn xay vào một cái tô, nêm ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu và 3 thìa canh dầu ăn.
-
Bước 2: Tiếp theo là nêm ½ gói ngũ vị hương cùng hành tỏi giã nhuyễn..
-
Bước 3: Đeo bao tay vào tiến hành trộn đều hỗn hợp trên để thịt thấm gia vị khoảng 15 phút.
-
Bước 4: Sả bóc bỏ đi lớp vỏ bên ngoài rửa sạch cắt làm đôi. Đặt phần nhân lên tay phải làm dẹp rồi đặt sả vào giữa và bao xung quanh sả lại.
-
Bước 5: Làm lần lượt cho đến khi hết toàn bộ nguyên liệu
-
Bước 6: Xếp chả bò cuốn sả đều lên vỉ nướng.
Nếu thấy chả bò cuốn sả trong lúc nướng bị khô nên quét thêm một lớp dầu ăn vào.
Không nên nướng chả bò quá lâu chả sẽ bị khô mất ngon. Chả bò cuốn sả sau khi nướng chín xếp lên đĩa chấm cùng tương ớt và ăn kèm với rau xà lách thì quả là tuyệt vời. Chúc bạn thành công.
Tuka