chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cách làm món SƯỜN NƯỚNG CHUẨN VỊ Alfresco

Thời tiết này mà làm mẻ sườn nướng ăn cùng cơm trắng nóng hổi thật chuẩn vị đúng không các bạn? Tối nay chiêu đãi cả nhà món này luôn nhé! Chắc chắn sẽ rất hao cơm đấy. Hôm nay blog Kinh Nghiệm Hay của Chinh Gốc xin được phép hướng dẫn các bạn cách làm món SƯỜN NƯỚNG CHUẨN VỊ Alfresco nhé!

suon nuong

Món SƯỜN NƯỚNG CHUẨN VỊ Alfresco

Nguyên liệu cần có cho món ăn:

  • 1kg sườn dẻ loại ngon
  • 1 chai sốt BBQ dùng để ướp sườn
  • Tỏi băm, hành băm, hạt tiêu, dầu ăn, gia vị, syrup đường, lá oregano (nếu có) , lá rosemary (nếu có), đường, ketchup, dấm.
  • 1 củ hành tây (có thể thay thế bằng hành tím Lý Sơn tùy khẩu vị của từng người)

Cách làm món sườn nướng chuẩn vị Alfresco:

  • Bước 1: Sườn sau khi mua về rửa sạch, trần qua nước sôi và để ráo nước.
  • Bước 2: Cho sườn vào tô lớn ướp với tất cả các hỗn hợp gia vị trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng cho sườn ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Tiếp theo là bỏ sườn ra chảo cho thêm 1 ít nước rồi đun nhỏ lửa cùng nửa củ hành tây và nêm nếm thêm bớt gia vị cho vừa ăn. 
  • Bước 4: Đun sôi chảo khoảng 30' cho tới khi nước hầm còn 2/3 lúc đâu thì cho sườn, nước hầm và nửa củ hành còn lại gói vào giấy bạc bọc kín lại nướng trên bếp than ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian 20' (trong quá trình nướng ta nên thường xuyên lật sườn để được ngấm đều gia vị ngon hơn).
  • Bước 5: Cuối cùng khi sườn đã chín ta mở giấy bạc ra, pha sốt bbq với một phần nước hầm sườn và rưới đều lên sườn rồi nướng tiếp ở khoảng nhiệt 200 độ C trong 15 phút là xong.

Lưu ý: Nếu bạn không có lò để nướng sườn, thì vẫn còn một cách khác là bạn có thể rán sườn với lượng ít dầu ăn. 
Chúc các bạn thành công và có một món ngon là miệng! 

Theo Tuka

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.