Trà xanh được chứng minh là kích hoạt enzym giải độc bên trong cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của khối u, và có sự liên hệ giữa việc phòng chống ung thư với việc uống trà. Còn mật ong thì vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe với nhiều giá trị (có thể sử dụng mật ong rừng U minh). Vậy khi cả hai kết hợp thì như thế nào ? Hãy cùng đọc và tham khảo bài viết " Uống trà xanh pha mật ong hằng ngày sẽ mang lại những hiệu quả gì? " để hiểu rõ hơn nhé!
Giúp cải thiện chức năng não
Đốt cháy chất béo hiệu quả
Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư
Cải thiện sức khỏe răng miệng
Tốt hơn cho xương
Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng uống trà xanh - mật ong
- Với hàm lượng caffeine và tanin trong trà xanh có thể gây ảnh hưởng cho những người thiếu máu, thiếu sắt, thần kinh yếu, người mắc bệnh tim, yếu chức năng gan, bị táo bón, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú... Cùng với đó, những người bị tiểu đường, xơ gan, người bị rối loạn chức năng đường ruột... cũng có thể bị ảnh hưởng xấu khi sử dụng mật ong. Đây chính là những trường hợp không nên uống trà xanh pha mật ong.
- Không uống ngay sau bữa ăn: Do trà xanh có chứa hàm lượng lớn tanin nên nếu bạn uống ngay sau khi ăn, chất này có thể kết hợp với sắt và protein trong thức ăn, làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.
- Không uống lúc đói: Uống trà xanh trong lúc đói sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng cồn cào, nôn nao, khó chịu, hoa mắt, chóng mặt...
- Không sử dụng khi uống thuốc: Các chất trong trà xanh như tanin, caffeine có thể làm giảm, thậm chí gây phản tác dụng của thuốc.
- Không sử dụng trà xanh để qua đêm: Khi để qua đêm, một số vitamin trong trà xanh sẽ bị phân hủy, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
- Chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ mật ong: Thông thường, các bạn chỉ nên pha 1 – 2 muỗng nhỏ mật ong cho mỗi cốc trà xanh. Việc sử dụng quá nhiều mật ong sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí còn có thể gây phản tác dụng.
Phượng