chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

CÁCH LÀM BÒ KHÔ ĐÀ NẴNG TẠI NHÀ

Bò khô là món ăn khá quen thuộc của mọi gia đình, đặc biệt là món nhậu vô cùng thích thú của quý ông. Có bao giờ bạn thắc mắc làm sao để làm ra được món bò khô vừa cay cay, ngọt ngọt thơm thơm như bò khô Đà Nẵng nhỉ, nếu muốn làm ở nhà thì nên làm như thế nào? Bí quyết nào để tạo được món bò khô ngon. Những chia sẻ mà Chính Gốc liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Tìm hiểu về cách làm bò khô tại nhà ngay nhé

Nguyên liệu làm bò khô

  • Thịt bò: 600g (bạn nên chọn loại thịt bò thăn hoặc loại bò bắp để thịt ngon và thớ thịt cũng dài nha)
  • Sả
  • Tỏi
  • Ngũ vị hương
  • Mật ong
  • Gừng
  • Chanh
  • Rau thơm, rau mùi
  • Các loại gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Làm sạch và băm nhuyễn gừng, sả, tỏi. Ướp thịt với các gia vị gồm 3 gói ngũ vị hương, 1 thìa gừng, 2 thìa sả, 1 thìa tỏi, 1 thìa mật ong, tiêu, đường, ớt bột, bột ngột (Tùy theo khẩu vị của bạn mà ướp cho hợp lý nha). Sau 10 giờ đồng hồ thì khâu ướp thịt đã xong. Tuy nhiên trong thời gian ướp bạn nên đảo đều thịt để gia vị có thể ngấm vào thịt giúp ngon hơn, đậm đà hơn.

Bò khô

Thịt bò nên chọn

Làm bò khô tại nhà

Ướp gia vị vào thịt bò

  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp và xếp thịt vào nồi từng lớp với lửa nhỏ. Tuyệt đối không cho nước vào thịt bò vì thịt bò tự tiết ra nước. Bạn cứ đun như vậy cho đến khi màu sắc của thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn thì tắt bếp.

Bò khô

Đưa thịt bò lên chảo

  • Bước 3: Sau khi thịt bò nguội, bạn dùng chày, cối giã miếng thịt ra để thịt mềm như vậy là đã hoàn thành xong món bò khô rồi

Bò ngon

Dùng chày giã miếng thịt

  • Bật mí bạn thêm, ngoài cách đặt lên chảo thì bạn có thể xếp thịt vào lò vi sóng đến khi nào thịt khô như vậy cũng đã thực hiện xong món bò khô ngay tại nhà bạn.
  • Sau khi đã chế biến xong món bò khô bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào hũ thủy tinh bảo quản trong ngăn mắt tủ lạnh 1 đến 2 tháng vẫn được. Để ngon hơn thì khi ăn bạn có thể trộn kèm với một ít nước cốt quả chanh và một ít rau thơm sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy.

Với cách làm thịt bò khô mà Chính Gốc chia sẻ trên thật đơn giản đúng không nào. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Chúc bạn chế biến thành công nhé. Tuy nhiên nếu bạn là người bận rộn, rất thích ăn bò khô nhưng không có thời gian làm thì có thể đến với Chính Gốc. Hiện nay đặc sản Chính Gốc có bán bò khô Đà Nẵng thơm ngon, ăn khỏi chê, ăn là mê ngay. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Hồng Nhi   

< Chính Gốc >

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.