chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cách làm mắm dưa gang chua cay thơm ngon giòn tan

  • Vào những ngày mùa đông thời tiết se se lạnh có món mắm dưa gang ăn cùng cơm nóng thì quả là tuyệt vời. Mắm dưa gang góp phần làm tăng thêm tình thân, phấn thú cho gia đình nhà bạn. 

Mắm dưa là một món ăn dân dã đơn giản mà ngon, rất bình dân khiến ai cũng ưa thích, ưa chuộng và được dùng phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là người dân Miền Trung và nói đến đây là người Đà Nẵng, nó được người dân ở đây xem như là một món ăn đặc sản của quê Đà Nẵng. Với hương vị thơm ngon, giòn tan, đậm đà như thế thì cách làm của nó như thế nào? Hôm nay Chính Gốc hướng dẫn các bạn cách làm mắm dưa gang thơm ngon đúng vị như mắm dưa Dì Cẩn nhé!

mam dua da nang

Hình ảnh dưa gang muối

Chuẩn bị nguyên liêu trước khi làm mắm dưa cho một hũ 500g. 

  • 2 quả dưa gang đã muối
  • 3 quả ớt hiểm
  • 4 tép tỏi
  • 1/2 chén mắm nêm loại ngon (mắm nêm Dì Cẩn)
  • Một số phụ gia đi kèm: Đường, muối, bột ngọt.

Cách làm mắm dưa gang

  • Bước 1: Dưa gang cắt làm đôi, bỏ ruột, cắt thành lát nhỏ vừa ăn dày khoảng 1cm, dùng tay vắt dưa gang thật mạnh cho ráo nước, để dưa vào tô lớn. 
  • Bước 2: Ớt tỏi cho vào cối giã nhuyễn hoặc băm nhỏ rồi trộn chúng vào nữa chén mắm nêm (có thể thay thế mắm nêm bằng nước mắm ngon) , thêm vào 4 - 5 thìa đường, khuấy đều tay cho đường tan ra tạo thành một hỗn hợp đặc sệt và dẻo là được.
  • Bước 3: Rưới chén mắm nêm ớt tỏi lên tô dưa gang rồi trộn đều lên cho dưa thấm gia vị, sau đó cho mắm dưa vào hũ đậy nắp thật kín để qua đêm là có thể sử dụng được. 

Vậy là ta đã có món mắm dưa gang thơm ngon, giòn tan rồi. Hy vọng với chia sẻ cách làm kinh nghiệm của Chính Gốc sẽ giúp cho các bạn có một món ăn mới lạ trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Chúc bạn thành công. 

Tuka

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.