Cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn ngon tuyệt cú mèo
Cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn ngon tuyệt cú mèo dưới đây của blog kinh nghiệm hay đảm bảo bạn sẽ được rất nhiều lời khen đấy, ngoài ra cách làm này không chỉ dùng để chấm gỏi cuốn mà dùng chấm thịt luộc, các món rau luộc khác cũng rất tuyệt vời. Mắm nêm là linh hồn của các món luộc, bánh tráng cuốn thịt luộc, lỗ tai heo luộc, rau lang luộc, bún mắm nêm xứ Huế, cá nướng, bún hến, bò lá lốt, bún heo quay mắm nêm… Để có được bát mắm nêm ngon đúng vị, các bạn hãy tham khảo bí quyết cách làm mắm nêm dưới đây của Chính Gốc.vn nhé!
Cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn
Nguyên liệu cần có cho món nước chấm mắm nêm
Hũ mắm nêm Dì Cẩn
-
1 hũ mắm nêm loại ngon (nên dùng mắm nêm Dì Cẩn)
-
1 củ tỏi băm nhuyễn
-
½ quả thơm (nhiều nơi còn gọi là khóm, dứa)
-
2 quả ớt hiểm
-
Phụ gia đi kèm: Dầu ăn, đường, bột ngọt, chanh
Cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn
Bước 1: Thơm rửa sạch gọt vỏ bỏ cùi, bỏ mắt, cho vào cối xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, bỏ xác qua một bên.
Bước 2: Ớt hiểm cho vào cối giã nhuyễn.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm tỏi.
Bước 4: Phì tỏi khi nào có màu vàng thì ta tiến hành cho ơt giã nhuyễn và xác thơm vào xào chung trong vọng 1 phút, xào đều tay nhé! Sau đó đổ vào ½ chén mắm nêm với ⅓ chén nước lọc, rồi hạ lửa nhỏ. Đun mắm nêm cho đến khi sôi.
Bước 5: Khi mắm nêm đã sôi liu riu bạn tiến hành nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột ngọt, ½ quả chanh vắt lấy nước cốt (tuy theo người nếu thích ăn chua thì bạn cho thêm chanh nhé!). Khuấy đều lên 15 giấy, tắt bết và cho nước cốt thơm vào khuấy đều lên 1 lần nữa là xong. Chúc bạn thành công!
Theo Tuka