chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mực cơm là món ăn rất bổ, mực cơm không chỉ làm món mực cơm rim, mà còn chế biến thành một món rất hấp dẫn là món mực cơm rim nước mắm. Mực cơm rim nước mắm gừng tuy đơn giản, nhưng lại được nhiều người ưa chuộng. Vì mỗi khi cuối tuần cùng gia đình quây quần bên mâm cơm, cùng thưởng thức món mực cơm rim mắm gừng thì còn gì tuyệt hơn nữa. Cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ngon này nhé, hôm nay kinh nghiệm hay của Chính Gốc sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mực cơm rim mắm gừng nhé!

muc com rim mam gung

Mực cơm rim mắm gừng

Cách làm mực cơm rim mắm gừng đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • Mực cơm (mực phải còn tươi): 300g

  • Nước mắm nam ô, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

  • Gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn

  • Một ít rượu trắng

Cách làm

  • Đầu tiên mình phải sơ chế mực, bằng cách lấy túi mực, rồi sau đó lấy nước muối loãng hay rượu gạo cũng được đem rửa mực để mực được trắng hơn và đồng thời bớt đi mùi tanh, sau đó vớt mực ra để ráo.
  • Tiếp theo cho một ít nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt băm nhuyễn vào mực đã để ráo ướp trong khoảng chừng 20 phút.
  • Còn gừng thì chúng ta cạo sạch vỏ, đem rửa sạch và thái sợi nhỏ. Sau đó là khâu pha chế nước mắm bằng cách cho hỗn hợp nước mắm, đường, tỏi và gừng đã thái sợi nhỏ vào tô trộn đều.
  • Cuối cùng cho dầu vào chảo đun nóng và cho mực đã ướp vào, rồi vớt ra để vào giấy thấm. Tiếp tục cho mực vào nồi rồi đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào rim nhỏ lửa, đến khi mực có màu vàng đều là được.

Với cách làm mực cơm rim mắm gừng đơn giản như vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay để cùng thưởng thức với gia đình. 

Hằng Moon
 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.