chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mực rim me là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích và chọn làm quà sau mỗi chuyến du lịch ở mảnh đất Đà Nẵng này. Đồng thời còn là món đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng. Bạn lại muốn tự làm tay làm ra món mực rim me này nhưng lại không tự tin về tay nghề của mình. Chính vì điều này, hôm nay Chính Gốc chúng tôi chia sẽ cho quý khách cách làm mực rim me siêu ngon. Cùng chúng tôi vào bếp nhé.

muc rim me

Mực rim me chụp tại chinhgoc.vn

Cách làm mực rim me cực ngon   

Nguyên liệu

  • Mực khô
  • Tỏi, ớt, gừng, sả
  • Nước me
  • Đường, nước mắm, tương ớt

Các làm

Bước 1: Đầu tiên gừng, sả, tỏi bóc vỏ loại và rửa sạch. Sau đó, chúng ta cho tất cả vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế mực khô bằng cách nướng sơ cho thơm rồi xé thành miếng nhỏ vừa ăn, tiếp tục cho một muôi canh dầu ăn vào chảo và đun lên, chờ dầu sôi phi hỗn hợp gừng, sả, ớt cho thơm lên rồi cho mực vào đảo đều tay. Lúc này chúng ta cho nước me vào cùng tương ớt, nước mắm và đường rồi ta đun tiếp khi nào thấy sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho mực ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt hấp dẫn. Vậy là chúng ta đã có món mực rim me cực ngon rồi. Thật đơn giản đúng không các bạn. Chúc các bạn thành công với món mực rim me này.

muc rim me

Mực rim me đã hoàn thành

Hằng Moon

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.