Mực một nắng Đà Nẵng là một trong những đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng. Mực một nắng có rất nhiều cách chế biến nhưng ở bài viết này Chính Gốc xin gửi đến các bạn cách nướng mực một nắng Đà Nẵng với muối ớt ngon nhất tại nhà.
Mực một nắng Đà Nẵng nướng muối ớt
Nguyên liệu
- Mực một nắng Đà Nẵng: 2 con
- Muối: 1 nửa muỗng cà phê
- Ớt đỏ tươi: 2 quả
Cách chế biến mực một nắng Đà Nẵng nướng muối ớt
Bước 1: Mực một nắng sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh thì rửa sạch với nước, để ráo
Mực một nắng Đà Nẵng
Bước 2: Dùng cối giã 2 quả ớt và muối rồi sau đó xoa đều lên mực một nắng đã ráo (Bạn có thể cho thêm ớt nếu gia đình bạn thích ăn cay). Ướp mực khoảng 20 phút để mực được ngấm đều muối ớt.
Giã muối ớt để ướp mực
Bước 3: Cho mực lên than hồng hay lò nướng để nướng. Khi nướng bạn nhớ lật đều mực để mực được chín đều hơn. Khi mực chín tới thì lấy ra cắt thành từng miếng rồi cho ra đĩa trình bày.
Mực một nắng Đà Nẵng nướng muối ớt
Mực một nắng Đà Nẵng nướng muối ớt là món ngon mà nhiều du khách khi tham quan thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng đều thưởng thức.
Tại sao bạn không áp dụng ngay cách nướng mực một nắng Đà Nẵng với muối ớt ngon nhất tại nhà này nhỉ? Hãy cùng chuyên mục Kinh nghiệm hay của Chính Gốc khám phá ra nhiều món ngon, cách chế biến các món ăn ngon khác nữa nhé.