Chia sẻ cách làm mực khô xào cay thơm ngon hấp dẫn
Mực khô Đà Nẵng khi nướng chín trên lửa than thì đây là món ăn thơm ngon nhất, vì mực được phơi từ những con mực ống còn tươi nên khi khô thân mực thẳng và có màu hồng nhạt. Mực khô không hẵn là chỉ nướng chín mà còn chế biến thành nhiều món ăn khác như: Mực rim me, mực chiên bơ, mực khô xào cay…Sau đây kinh nghiệm hay của Chính Gốc xin giới thiệu với các bạn cách làm mực khô xào cay một trong những món ăn được chế biến từ mực khô Đà Nẵng, cùng chúng tôi vào bếp nhé.
Mực khô xào cay
Cách làm mực khô xào cay
Nguyên liệu:
-
Mực khô Đà Nẵng: 100g
-
Dầu ăn, tỏi băm nhỏ, tương ớt Hàn Quốc, nước tương
-
Mật ong, dầu vừng, vừng rang
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên chúng ta lấy mực khô đem xé thành sợ nhỏ vừa ăn, rồi đem rửa nước sạch để cho thật ráo.
Mực khô Đà Nẵng đã được xé sợi rửa lại bằng nước sạch
Bước 2: Tiếp theo làm nước sốt, ta trộn đều hết tất cả các gia vị vào một cái nồi, sau đó bắc lên bếp đun sôi.
Nước sốt
Bước 3: Cuối cùng cho phần mực khô đã xé thành sợi vào đảo đều để nước sốt phủ đều lên sợi mực, xào đến khi nào mực chín thơm và có màu vàng đẹp mắt thì nhắc xuống rắc vừng lên cho món ăn hấp dẫn hơn.
Cho mực vào nước sốt xào
Với cách làm mực khô xào cay đơn giản như vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thực hiện để cùng thưởng thức với gia đình nào.
Chúc các bạn thành công với món ăn này.
Hằng Moon