Sau đây là một cách làm thịt bò khô thơm ngon đơn giản mà không cần đến lò nướng để làm khô nhé!
Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng không phải ai cũng biết đâu, chỉ có những người dân tộc sống ở vùng núi phía bắc mới biết cách làm này thôi. Ở vùng núi họ làm thịt bò khô hoàn toàn bằng phương pháp thủ công và cổ truyền. Sau đây đặc sản Chính Gốc chia sẻ kinh nghiệm hay với bạn cách làm thịt bò khô không cần lò nướng theo phương pháp thủ công và cổ truyền.
Hình ảnh cách làm bò khô không cần lò nướng tại Chính Gốc
Chuẩn bị nguyên
-
Thịt bò nạc 500g (thịt bò loại 1)
-
Sả 2 củ (chỉ lấy lõi trắng bên trong)
-
Tỏi 2 tép
-
Gừng 1 củ
-
Ngũ vị hương
-
3 muỗng cà phê ớt bột
-
3 muỗng đường và gia vị
Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng như sau:
Bước 1:
- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, rồi cắt dọc thành từng miếng to bản và mỏng 0,8 cm là được.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho tất cả thịt bò, gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, muối, ớt, đường vào tô và trộn đều lên. Uớp thịt bò trong không thời gian 8 - 10 tiếng cho thịt bò thấm đều gia vị.
Bước 3: Kho thịt
- Bắc nồi lên bếp và kho thịt bò với lửa vừa, (lưu ý trong khi kho ta mở nắp vung nồi ra để nước bay hơi được nhanh hơn).
Bước 4:
- Kho đến khi nào nước cạn thì bắc nồi xuống.
Bước 5:
- Để thịt bò ra rổ cho nguội hẳn rồi đập hoặc giã cho miếng thịt mềm.
Bước 6: Xé thịt
- Khi thịt đã nguội ta tiến hành xé thịt thành nhiều sợi nhỏ.
Bước 7: Rang thịt bò
- Cho thịt bò vào chảo nóng rồi rang ở lửa vừa, rang thịt bò đến khi nào đạt độ khô mà bạn muốn.
Cách làm thịt bò khô ngon rất đơn giản đúng không các bạn! Trong những ngày mùa đông chúng ta có thể vừa ăn món bò khô vừa nhâm nhi cốc rượu gạo chuyện trò cùng bạn bè thì còn gì bằng. Khi ăn bạn nên vắt một ít chanh vào và ăn cùng rau thơm sẽ làm tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn.
Tuka