chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Chia sẻ cách nấu canh rong biển khô kiểu Hàn Quốc - Không bị tanh

Canh rong biển khô là một món ăn đặc sản của người Hàn Quốc, Người ta tin rằng ăn canh rong biển có tác dụng sạch máu, hồi phục cơ thể, giải độc, tăng sữa mẹ. Sau đặc sản Chính Gốc chia sẻ kinh nghiệm hay cách nấu canh rong biển khô không tanh theo hai cách: Cách nấu canh rong biển khô chay và cách nấu canh rong biển khô với thịt bò.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rong biển khô Lý Sơn 50g
  • Thịt bò tươi 150g
  • Tỏi 3 tép băm nhỏ
  • Xì dầu
  • Dầu vừng (có thể dùng dầu olive thay thế cho dầu vừng nếu bạn không quen dầu vừng)
  • Tiêu xay, muối
  • Nước sạch

Cach nau rong bien kho Han Quoc - Chinh Goc

Hình ảnh tổng hợp cách nấu canh rong biển khô Hàn Quốc tại Chính Gốc

Cách nấu canh rong biển khô với thịt bò

  • Bước 1: Ngâm rong biển khô vào nước sạch 20 phút cho rong biển nở ra. Sau đó thái rong biền thành khúc dài 4 - 6 cm.
  • Bước 2: Thịt bò tươi thái mỏng tầm 2cm. Cho thịt bò vào chảo dầu, cho 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa hạt tiêu, ướp thịt bò khoảng 15 phút rồi xào thịt bò trên ngọn lửa vừa.
  • Bước 3: Sau khi xào thịt bò thấy thịt đã vừa chín tới thì cho tiếp rong biển đã ngâm vào xào chung. Cho thêm 1 thìa cà phê dầu vừng, xào lửa to trong vòng 4 phút.
  • Bước 4: Cho 750ml nước sạch vào đun sôi. Sau khi canh đã sôi cho một thìa muối, 2 thìa dầu ăn, nêm nếm cho vừa ăn, đun sôi thêm 15 phút với ngọn lửa vừa, rồi tắt bếp. Nếu bạn thấy rong biển chưa hết tanh thì cho thêm một ít tỏi băm rồi đun thêm 5 phút nhé.

Cách nấu canh rong biển khô chay

  • Bước 1: Ngâm rong biển khô vào nước sạch cho rong biển nở ra, sau đó thái rong biển thành khúc dài khoảng 4 - 6cm.
  • Bước 2: Cho dầu và vừng vào nồi, để lửa vừa, xào rong biển khoảng 2 phút.
  • Bước 3: Cho tiếp xì dầu vào chảo xào rong biển thêm 3 phút nữa cho rong biển thấm gia vị và mềm ra.
  • Bước 4: Cho 750ml nước sạch vào nồi và đun cho nước sôi lên. Cho vào một ít tỏi băm sẵn và tiếp tục đun sôi thêm 2 phút rồi cho lửa nhỏ lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 10 phút bắc nồi xuống là được. Cho thêm ít gia vị bò của Hàn Quốc thì món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Tuka

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.