Chia sẻ cách pha mắm nêm Dì Cẩn đơn giản thơm ngon đúng vị
Mắm nêm Dì Cẩn là một loại nước chấm đồng hành tạo nên hương vị đặc trưng của bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm nêm.... Sau đây, đặc sản Chính gốc chia sẻ với bạn cách pha mắm nêm Dì Cẩn - Đà Nẵng đơn giản mà ngon đậm đà đúng vị như người Đà Nẵng nhé.
Bạn không cần lấy giấy bút ra để ghi lại công thức cho mất công dưới đây với nguyên liệu thì gần như đã có sẵn trong bếp nhà bạn và cách làm thì vô cùng đơn giản mời bạn theo dõi nhé.
Nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu để học cách làm mắm nêm ngon rất đơn giản và dễ kiếm.
-
Dứa: ½ quả
-
Tỏi: 4 tép
-
Ớt: 2 quả
-
Đường: 3 muỗng
-
Chanh: ½ quả
-
Mắm nêm
Nguyên liệu cần có để pha mắm nêm ngon
Cách làm
Bước 1: Ớt tỏi lột vỏ, rửa sạch và giã thật nhuyễn.
Ớt tỏi lột vỏ, rửa sạch và giã thật nhuyễn.
Bước 2: Dứa rửa sạch cắt lát bỏ vào máy xay thật nhuyễn.
Dứa rửa sạch cắt lát bỏ vào máy xay thật nhuyễn.
Bước 3: Chanh bỏ hột vắt lấy nước.
Chanh bỏ hột vắt lấy nước.
Bước 4: Tiếp theo bạn trộn đều 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 thìa cà phê tỏi, ớt băm nhỏ và dứa xay nhuyễn. Sau đó, pha mắm nêm với gia vị vừa trộn trên theo tỷ lệ 1:1.
Lưu ý: Tùy theo khẩu vị của từng người mà bạn có thể tăng giảm lượng đường theo loại dứa bạn đã mua.
Thành phẩm đạt được
Thành phẩm pha mắm nêm Dì Cẩn
Mắm nêm là một loại nước chấm không thể thiếu của các món luộc miền Trung như thịt heo luộc, rau muống luộc, rau khoai luộc, bún mắm nêm… Những lúc rảnh rỗi tại sao bạn không vào bếp trổ tài pha mắm nêm cùng gia đình thưởng thức. Để tự học thêm được nhiều cách làm hay, bạn hãy thường xuyên theo dõi ở mục kinh nghiệm hay của Chính Gốc nhé. Chúc bạn thành công.
Tuka