chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Kẹo gôm chanh mật ong tốt cho sức khỏe và thích hợp cho những ngày đông, nhâm nhi những viên kẹo để phòng tránh các bệnh về hô hấp: ho, viêm họng, khan giọng... Không chỉ thế, đây còn là món kẹo tuyệt ngon để đãi khách. Hãy cùng Chính Gốc đọc bài " Hướng dẫn cách làm kẹo gôm chanh mật ong thơm ngọt chua dịu " này nhé! 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200gr đường trắng ( có thể sử dụng đường phèn )
  • 100ml nước
  • 2 quả chanh
  • 20gr bột gelatin
  • 2 thìa mật ong ( có thể sử dụng mật ong rừng U minh để có mùi thơm hoa tràm)

Cách làm như sau

  • Chanh nạo lấy vỏ xanh hoặc vỏ vàng và nước cốt chanh. Đường với nước đem trộn vào xoong chống dính và cho lên bếp đun.
  • Hòa bột gelatin với chút nước nóng cho tan và đổ vào nồi đường đang đun. Trong quá trình đun đường hạn chế khuấy. Để bếp ở nhiệt độ nhỏ lửa trong khoảng 20 phút rồi cho nước cốt chanh vào, đun tiếp trong 5 phút sau đó tắt bếp. Cho thêm mật ong vào đảo cho đều
  • Chuẩn bị khay nướng, lót giấy bạc lên... phết lên mặt một lớp dầu mỏng. Đổ hỗn hợp làm kẹo vào. Sau đó, bắt đầu cho vỏ chanh vào và khuấy đều.
  • Đợi kẹo nguội, cho vào tủ mát khoảng 2 tiếng hoặc để bên ngoài đến khi kẹo khô lại rồi bắt đầu dùng dao hoặc kéo cắt thành từng miếng kẹo vừa phải.
  • Ta phủ lên kẹo lớp đường bột hoặc đường cát trắng.

Chúc các bạn thành công với món kẹo này nhé! 

Phượng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.