chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Khô mực chiên nước mắm - món khoái khẩu của du khách

Mực khô chiên nước mắm là món ăn ưa thích của người Đà Nẵng và bị thu hút bởi du khách gần xa. Nhiều lúc muốn ăn cơm cùng với món mực chiên mắm này nhưng lại không biết mua ở đâu, chính vì điều nay hôm nay Chính Gốc chúng tôi chia sẽ cho quý khách cách làm mực khô chiên nước mắm. Chỉ tốn một vài phút, quý khách có ngay món ăn hấp dẫn này.

muc kho chien nuoc mam

Món mực khô chiên nước mắm

Cách làm khô mực chiên nước mắm

Nguyên liệu

  • Mực khô: 300g
  • Bơ, chanh, ớt,  tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, đường, hành tây và dầu ăn.

Cách làm

Bước 1: Mực đem rửa sạch rồi cắt từng miếng vừa ăn, ngâm trong nước ấm 20 phút cho mực mềm. Sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, rồi mực vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Ớt bỏ hạt thái sợi, hành tây thái múi cau, phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho ớt, hành tây vào xào thơm. Sau đó tiếp tục cho mực vào, nêm gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường đảo đều cho mực thấm, nêm nếm cho vừa ăn là được.

Bước 3: Cho khô mực chiên nước mắm ra đĩa, trang trí

Vậy là chúng ta đã có món mực chiên mắm thật hấp hẫn và nhanh đúng không các bạn, chúng các bạn thành công với món mực chiên mắm này.

Hằng Moon

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.