Khô mực chiên nước mắm - món khoái khẩu của du khách
Mực khô chiên nước mắm là món ăn ưa thích của người Đà Nẵng và bị thu hút bởi du khách gần xa. Nhiều lúc muốn ăn cơm cùng với món mực chiên mắm này nhưng lại không biết mua ở đâu, chính vì điều nay hôm nay Chính Gốc chúng tôi chia sẽ cho quý khách cách làm mực khô chiên nước mắm. Chỉ tốn một vài phút, quý khách có ngay món ăn hấp dẫn này.
Món mực khô chiên nước mắm
Cách làm khô mực chiên nước mắm
Nguyên liệu
- Mực khô: 300g
- Bơ, chanh, ớt, tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, đường, hành tây và dầu ăn.
Cách làm
Bước 1: Mực đem rửa sạch rồi cắt từng miếng vừa ăn, ngâm trong nước ấm 20 phút cho mực mềm. Sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, rồi mực vớt ra để ráo dầu.
Bước 2: Ớt bỏ hạt thái sợi, hành tây thái múi cau, phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho ớt, hành tây vào xào thơm. Sau đó tiếp tục cho mực vào, nêm gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường đảo đều cho mực thấm, nêm nếm cho vừa ăn là được.
Bước 3: Cho khô mực chiên nước mắm ra đĩa, trang trí
Vậy là chúng ta đã có món mực chiên mắm thật hấp hẫn và nhanh đúng không các bạn, chúng các bạn thành công với món mực chiên mắm này.
Hằng Moon