chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng Việt Nam 

Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng Việt Nam là một trong những địa điểm tham quan thu hút khách du lịch đến với Đà Nẵng. Nơi đây rất được du khách mong đợi ghé thăm mỗi khi có dịp đến Đà Nẵng, để biết nhiều hơn về miền đất gắn liền với loại bánh mè Bà Liễu bình dị dân dã nhưng khá nổi tiếng này.

lang nghe banh kho me cam le

Hình ảnh làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ

Du khách nói gì về Làng Nghề bánh khô mè Cẩm Lệ

Trong hành trình du lịch khắp đất nước Việt Nam, du khách có thể biết đến rất nhiều làng nghề khá nổi tiếng như: Làng gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội), Làng sơn mài Cát Đằng (ý Yến, Nam Định)... trong đó có Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng thu hút khá nhiều khách du lịch đến khám phá và thường mua bánh khô mè về làm quà sau mỗi chuyến đi. Bánh khô mè đã có từ lâu đời là một trong những món bánh đặc sản của quê hương Đà Nẵng, nhưng mãi đến năm đâu năm 1998, du khách người tiêu dùng mới được biết đến một cách chính thức. Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ với tên tuổi đã được đăng ký quyền sở hữu hợp pháp trên thị trường. Làng nghề thuộc khu vực Cẩm Bắc - phường Hòa Thọ Đông - Cẩm Lệ - Đà Nẵng,

Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ có đến hơn 20 hộ dân chuyên làm bánh, có hộ thậm chí có vài cơ sở sản xuất khác nhau và nhiều hộ còn có các đại lý ở các quận huyện khác trong khu vực thành phố, là nơi chuyên cung cấp bánh đi nhiều nơi trên khắp đất nước Việt Nam.

Điểm đặc biệt của bánh khô mè Cẩm Lệ

Bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng nổi tiếng bởi được làm bằng phương pháp thủ công cổ truyền. Nguyên liệu chính để làm bánh là gạo nếp thơm loại ngon, gạo được giã nhuyễn chứ không xay, và nướng bánh bằng bếp than nên bánh luôn ngon và có một hương vị rất đặc trưng. Điểm đặc biệt của bánh khô mè Cẩm Lệ là dù với nguyên liệu rất đơn giản, song với cách làm khéo léo của người thợ lành nghề, được bọc lớp mè rất đều trải qua 7 lần nướng, đã khiến bánh có độ giòn tan, thơm ngon đến lạ lùng. Điểm thú vị nữa của bánh khô mè là tuy lớp mè phũ bên ngoài như nhau nhưng khi ăn bánh đến lớp bên trong cùng, người ăn như chạm tới cái tinh túy nhất của bánh. Sự tinh túy ấy khiến cho người ăn có thể nhận diện được nhiều điều, bởi nguyên liệu chính của loại bánh không chỉ có gạo nếp mà đôi khi nó bị thay thế bằng bột sắn, bột gạo nếp thường,…Tùy vào gia cảnh hay sở thích mà người làm bánh có thể lựa chọn nguyên liệu chính theo ý mình, không bắt buộc phải tuân thủ một khuôn mẫu bắt buộc nào đó.

lang nghe banh kho me cam le vao ngay tet

Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng

Khi tham quan du lịch Đà Nẵng, du khách nhớ ghé đến Cẩm Bắc, thử qua những chiếc bánh khô mè Bà Liễu ở chính ngôi làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ và nhâm nhi cùng cóc trà xanh thì quả là tuyệt vời hoặc nếu bạn không có thời gian đến tận làng Cẩm Lệ để mua thì hãy liên hệ ngay với Chinhgoc.vn, hotline tổng đài bán hàng 1900.636.747 để đặt hàng, Chính Gốc sẽ giào hàng toàn quốc cho các bạn nhé. có lẽ bất cứ du khách nào cũng thỏa lòng khi một lần khám phá cảm nhận được cái hồn quê chân chất ở làng Cẩm Lệ. Những món bánh giản dị  dân dã như bánh khô mè Bà Liễu ở làng Cẩm Lệ không chỉ làm thêm đậm cái tình của con người đối với quê hương, mà còn làm cho người ta thêm yêu, thêm quý mến những điều chân chất, giản dị vẫn còn đang tồn tại phát triển đâu đó chung quanh mình.

Tuka
 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.