chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm cá cớm ăn với dứa

Mắm cá cơm rất giàu chất đạm, hương vị thật đậm đà của cá và muối, mắm cá cơm là món ăn đặc trưng của người Việt Nam nói chung và người miền Trung nói riêng. Đặc biệt là người dân Đà Nẵng thường sử dụng mắm cá cơm làm món ăn hàng ngày với các món rau luộc, ăn với bún, ăn với cơm… ngoài ra không thể không nhắc đến đó là mắm cá cơm ăn với dứa, sự kết hợp như được ông trời se duyên giữa mắm cá cơm và dứa vậy, sự kết hợp đó làm nên món ăn mới lạ và thật là tuyệt vời.   

mam ca com an voi dứa

Hình ảnh minh họa mắm cá cơm ăn với dứa

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 hũ mắm có cơm ngon (mắm cá cơm Dì Cẩn)
  • 1 quả dứa chín, rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ cùi, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • 1 củ tỏi, 3 quả ớt đỏ băm nhuyễn.
  • Đường.

Các làm:

  • Bước 1: Cho ớt và tỏi đã băm nhuyễn vào một cái bát. Tùy theo khẩu vị của mỗi người thích ăn cay để ta điều chỉnh lượng ớt và tỏi (lưu ý món mắm cá cơm dứa không thể thiếu ớt, tỏi được vì chúng làm tăng thêm vị ngon của món ăn).
  • Bước 2: Cho 200g mắm cá cơm vào bát ớt, tỏi đã băm, trộn đều lên, nêm đường vào cho vừa miệng là được. Để mắm trong khoảng thời 5 phút cho mắm ngấm gia vị. Sau đó cho dứa đã thái nhỏ vào, trộn đều, chờ 5 phút sau là dùng được.
  • Bước 3: Thưởng thức mắm cá cơm dứa với cơm nóng ăn kèm với rau sống hoặc sử dụng ăn với bún, rau sống và nước mắm tỏi ớt cũng rất ngon. Chúc bạn thành công.

Tuka

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.