chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mực khô nghe cái tên thôi là cứ tưởng chỉ có thể đem nướng chín mới thưởng thức được. Tuy nhiên, ít ai biết được mực khô còn có thể chế biến thành những món ăn khác khá hấp dẫn như: Mực khô rim me, mực khô xào dứa, mực khô rim cay ....là những món vừa rất dễ làm mà ăn cũng rất ngon. Dưới đây Chính Gốc xin giới thiệu cách chế biến các món ngon từ mực khô.

muc kho da nang

Mực khô Đà Nẵng

Những món ngon được chế biến từ mực khô

1. Mực khô rim cay

Nguyên liệu

  • Mực khô: 1 Con
  • Tương ớt hoặc ớt hột: 2 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Ớt đỏ tươi: 2 trái
  • Ớt bột: 0,5 thìa
  • Tỏi: 4 Tép

Cách làm

  • Đầu tiên nướng mực khô với cồn, khi mực chín ta cắt nhỏ vừa ăn. Ớt và tỏi tươi cắt từng khúc nhỏ.
  • Tiếp theo cho chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Cho mực khô vào xào tiếp, cùng lúc cho tương ớt, đường, nước mắm, nước, ớt tươi và ớt bột vào trộn đều và rim. Đảo đều tay, khoảng 10 phút là được.

muc rim cay

Mực khô rim cay

2. Mực khô xào dứa

Nguyên liệu:

  • Mực khô: 1 con
  • Cà chua: 1 quả
  • Dứa chín: 1/2 quả
  • Hành lá

Cách làm:

  • Đầu tiên đem quả dứa gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, ngâm muối khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo. Cà chua rửa sạch, rồi cắt ra. Hành cũng rửa sạch cắt khúc.
  • Sau đó mực khô ngâm nước khoảng 2 giờ đến khi thấy nở ra và mềm là được. Sau đó vớt mực ra rửa lại với nước rồi cắt mực thành những sợi nhỏ.
  • Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cho nóng rồi cho mực vào xào liên tục, thỉnh thoảng cho thêm chút nước để mực không bị khô. Không cần nêm nhiều gia vị như các món xào thông thường vì dễ bị mặn, chỉ cần nêm 1 chút bột canh hoặc hạt nêm là được. Khi thấy các sợi mực nhỏ nở căng tức là mực đã chín, sau đó cho dứa thái miếng vào. Dứa vừa chín tới cho cà chua vào, cuối cùng là cho hành lá vào.

muc kho xao dua

Mực khô xào dứa

3. Mực khô rim me

Nguyên liệu

  • 0,5kg mực khô loại nhỏ.
  • 400g đường
  • 50g tỏi băm, gừng băm, ớt sừng
  • 6 muỗng súp nước me, tương ớt, đường, nước mắm.

Cách làm

  • Đầu tiên đem mực khô nướng sơ, không cần chín quá. Xé nhỏ con mực sao cho vừa ăn. Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi + gừng rồi cho mực khô vào đảo đều.
  • Tiếp theo hạ lửa nhỏ lại, cho hỗn hợp nước cốt me, tương ớt, nước mắm, đường vào trộn đều đến khi gia vị thấm đều và keo lại là được.

muc kho rim me

Mực khô rim me

Với những cách chế biến các món ngon từ mực khô đặc sản Đà Nẵng mà Chính Gốc đã giới thiệu, thì hy vọng giúp quý khách một phần nào đơn giản hơn trong việc lên thực đơn.

Hằng Moon

 



 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.