Cách nấu canh rong biển đậu phụ non
Rong biển khô là một món ăn ngon của đặc sản miền Trung, nó chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao nên khá được ưa chuộng, hôm nay chuyên mục kinh nghiệm hay sẽ hướng dẫn Cách nấu canh rong biển đậu phụ non cho mọi người cùng tham khảo nhé
Cách nấu canh rong biển đậu phụ non
Nguyên liệu cần có:
- Đậu hũ non: 200g
- Rong biển: 100g (bạn có thể chọn loại rong biển khô Nam ô hay rong biển khô Lý Sơn đều được)
- Tôm khô :150g
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu Hà Lan: 100g
- Ít gừng lát
- Nước mắm (nếu có nước mắm Nam Ô hay nước mắm Lý Sơn thì càng tốt)
- Hạt nêm, muối, đường
- Hành khô (nên chọn hành tím Lý Sơn vì loại này có hương rất thơm)
Cách thực hiện:
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Bước 5:
Bước 6:
Bước 7:
Thành phẩm:
Hy vọng với cách làm trên đây của Chính Gốc hướng dẫn sẽ giúp bạn thực hiện món canh rong biển đậu phụ non thơm ngon này nhé, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách chế biến món ngon từ rong biển như canh rong biển kiểu Hàn Quốc, canh ngao rong biển, rong biển chấy tỏi ớt,... Chúc bạn thành công nhé.
TN