chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Kể đến các món ăn ngon mang danh nức tiếng không chỉ dành cho du khách du lịch mà cả tất cả mọi người thì không thể nào không nói đến món bánh tráng cuốn thịt heo. Tuy là một món ăn dân dã nhưng từ lâu hay hiện bây giờ cũng đang được rất nhiều người yêu thích, và hôm nay ở kinh nghiệm hay của Chính Gốc sẽ " Hướng dẫn làm món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đậm đà " có thể làm tại nhà để chiêu đãi khách hay những người thân trong gia đình mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Bánh tráng (tùy vào số lượng người ăn để chuẩn bị)  
  • Thịt thăn ( cũng theo số lượng nhé các bạn )
  • Tôm nõn khô
  • Rau húng
  • 1 quả dưa chuột, rửa sạch
  • 2 quả trứng gà
  • Các loại gia vị ớt, chanh, tỏi ( có thể dùng tỏi Lý Sơn hoặc tỏi cô đơn Lý Sơn để ngon và đậm đà hơn), nước mắm, hạt tiêu, muối, đường, tương ớt

Cách làm như sau 

  • Thịt thăn phải rửa sạch với nước muối sau đó đem đi luộc. Trước hết luộc sơ thịt ở nước đầu rồi đổ nước đầu đi xong rửa sạch bằng nước lạnh, tiếp đem thịt luộc lại với nước khác cho đến khi chín, khi luộc nên cho 1 chút muối và 1 chút bột ngọt vào nồi luộc để thịt trắng và ngon hơn. Khi thịt đã chín thì mang ra thái thanh miếng dài và mỏng. 
  • Tôm nõn khô thì đem ngâm nước cho nở ra, tiếp theo là đem xào nhanh tôm với nước mắm trong khoảng 3 phút. Có thể sử dụng nước mắm Lý Sơn để được ngon hơn
  • Trứng thì lấy lòng đỏ cho vào tô trộn với chút gia vị, sau đó thì đem tráng mỏng. Thành phẩm rồi thì đem thái thành miếng dài.
  • Bánh tráng bạn đem ngâm với nước ấm, rồi để ráo nước sau đó xong tất cả các nguyên liệu để quấn sẵn rồi ăn cho tiện hoặc có thể khi nào ăn thì nhúng nước rồi quấn cũng được nhé!
  • Các loại rau thì rửa sạch rồi ngâm nước muối cho diệt khuẩn. Tỏi ớt băm nhuyễn ra
  • Pha nước chấm như sau: 4 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tương ớt. Thêm tỏi băm nếu muốn.
  • Bước cuối cùng là cuốn bánh tráng, cho bánh bánh tráng ở dưới lần lượt cho các nguyên liệu vào trong rồi nhẹ nhàng cuốn bánh lại. Xếp từng cuốn bánh tráng cuốn thịt heo vào trong đĩa rồi dùng. 

Mách nhỏ : Món bánh tráng cuốn thịt heo có thể dùng nước chấm bằng mắm nêm hoặc nước mắm pha đều được nhé! Cùng tham khảo thêm bài viết sau về các cách pha mắm

-> Chia sẻ cách pha mắm nêm Dì Cẩn đơn giản thơm ngon đúng vị ( cái này là pha mắm nêm để ăn cùng bánh tráng cuốn thịt heo nha! bình thường thì món này phải ăn với mắm này nhưng đối với những người lớn tuổi hay có huyết áp thì nên ăn nước mắm pha)

Bánh tráng cuốn thịt heo với mắm nêm đúng điệu

-> Cách làm nước mắm gừng ngon ( có thể thay gừng bằng tỏi cũng được nhé! )

Bánh tráng cuốn thịt heo với nước mắm dành cho người lớn tuổi hoặc bị huyết áp

Phượng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.