chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Với Hướng dẫn làm món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đậm đà được ăn kèm với mắm nêm tuyệt ngon thì hôm nay kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với các bạn thêm một món ngon từ mắm nêm nữa đó là " Vào bếp với món bún mắm nêm ăn kèm với thịt luộc và chả " với vị ngọt của thịt, vị thanh của dứa, vị thơm của rau sống, vị cay cay của ớt, vị nồng của tỏi, vị chua của chanh… kết hợp với hương vị mắm nêm đặc trưng tạo nên một món ăn rất cuốn hút, được nhiều người cho là hấp dẫn và lạ miệng. 

Có thể thay thịt ba chỉ thành thịt heo quay nếu bạn thích

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ : số lượng thịt theo khẩu phần ăn của bao nhiêu người nhé!
  • Chả ( có thể sử dụng chả loại nhỏ ngoài chợ hay bán hoặc có thể dùng chả đòn như chả bò Đà Nẵng, chả heo .... tùy ý mỗi người)
  • Mắm nêm (mách nhỏ với các bạn 1 loại mắm được nhiều người tin dùng và ưa thích lẫn đó là đặc sản mang tên mắm nêm Dì Cẩn)
  • Rau sống 
  • Dưa leo, đậu phộng, ớt đỏ, thơm(dứa), chanh, dưa giá
  • Gia vị các loại như Tỏi (có thể sử dụng tỏi Lý Sơn hoặc tỏi cô đơn Lý Sơn để tăng thêm độ ngon hơn và ngoài ra tỏi này rất tốt cho sức khỏe nữa nhé!), hành tím, đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, ớt bột, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm như sau 

  • Trước tiên phần thịt ba chỉ phải rửa sạch với nước muối sau đó đem đi luộc. Trước hết luộc sơ thịt ở nước đầu rồi đổ nước đầu đi xong rửa sạch bằng nước lạnh, tiếp đem thịt luộc lại với nước khác cho đến khi chín, khi luộc nên cho 1 chút muối và 1 chút bột ngọt vào nồi luộc để thịt trắng và ngon hơn. Khi thịt luộc chín cắt lát mỏng.
  • Phần mắm nêm thì hãy thực hiện theo bài viết này để pha ngon hơn nhé " Chia sẻ cách pha mắm nêm Dì Cẩn đơn giản thơm ngon đúng vị " 
  • Rau sống: Nhặt và làm sạch các loại rau, dưa leo cũng đem rửa sạch, chà mủ ở phía trên dầu cuống, cắt lát dài để riêng.
  • Dưa giá: Rửa sạch, vắt hết nước
  • Đậu phộng giã nhỏ, quả chanh cắt miếng để xíu ăn kèm.
  • Làm sa tế ăn kèm: Cắt lát hành tím (có thể dùng hành tím Lý Sơn để ngon hơn) rồi đem phi với dầu cho khô thơm rồi cho 3 thìa ớt bột vào là xong, đổ sa tế ra một bát nhỏ.
  • Chả thì cắt miếng để ăn kèm

Xong mọi thứ thì khi ăn các bạn cho mỗi thứ một ít vào theo thứ tự: rau sống, bún, thịt luộc, chả , dưa giá, đậu phộng, mắm nêm, sa tế, chanh. Rồi trộn đều lên và thưởng thức. 

Cũng không mất nhiều thời gian nhưng đem lại được món ăn ngon, hãy trổ tài để chiêu đãi gia đình, bạn bè mình nhé! 

Phượng

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.